Nhờ người thân nhận giúp kết quả xin visa Nhật Bản được không?

Ngày nay việc du lịch nước ngoài không còn quá khó khăn, mọi thủ tục đều trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu đã được cấp visa nhưng không có thời gian thì có thể nhờ người thân nhận giúp kết quả xin visa Nhật Bản được không?

Câu hỏi:

Chào Chudutravel, tôi vừa hoàn tất thủ tục xin visa Nhật Bản nay đã có kết quả đạt hồ sơ, tuy nhiên vì bận đi công tác không thể về được theo thời gian lãnh sự yêu cầu. Vậy tôi có thể nhờ người thân nhận giúp kết quả xin visa Nhật Bản được không? Nhờ Chudutravel tư vấn và hỗ trợ, xin cảm ơn. (Nguyên Chi – Bến Tre)

Nho nguoi than nhan giup ket qua xin visa Nhat Ban duoc khong 2

Trả lời:

Chào bạn Nguyên Chi, Chudutravel cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về công ty, về trường hợp của bạn Chudutravel xin được giải đáp như sau:

Cũng giống như quá trình nộp hồ sơ, nếu không có thời gian bạn vẫn có thể nhờ người thân nhận giúp kết quả trả hồ sơ tại ĐSQ, LSQ Nhật Bản, tuy nhiên bạn cần chứng minh những giấy tờ cần thiết sau:

+ Giấy ủy quyền từ đương đơn.

+ Giấy tờ chứng minh mối quan hệ ruột thịt (chỉ có người trong gia đình mới có thể lấy giúp bạn).

+ Giấy hẹn từ phía ĐSQ, LSQ Nhật Bản.

+ Người nhận giúp phải trình giấy chứng minh nhân dân để làm bằng chứng.

=> Tất cả những giấy tờ trên phải được công chứng và có đóng dấu tư pháp rõ ràng.

Như vậy, với câu hỏi Nhờ người thân nhận giúp kết quả xin visa Nhật Bản được không, chúng tôi trả lời là được nhé. Tuy nhiên với những yêu cầu rườm rà, tốt nhất bạn nên thu xếp thời gian hợp lý hoặc liên hệ với bên ĐSL, LSQ Nhật Bản để có thể tự đi lấy kết quả sau khi đi công tác trở về.

Trong trường hợp cần thông tin hỗ trợ bạn cứ liên hệ trực tiếp với Chudutravel qua đường dây nóng: 0979.555.0900911.901.100 đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng và kịp thời.

Tin liên quan: