Hộ khẩu tỉnh phía Bắc nhưng KT3 ở TP.HCM thì xin visa Nhật Bản ở đâu?

Nhật không chỉ là điểm đến của khách du lịch mà còn là nơi để nhiều người thoát nghèo bằng con đường xuất khẩu lao động, tuy nhiên để đến Nhật Bản không phải là điều dễ dàng. Vậy hộ khẩu tỉnh phía Bắc nhưng KT3 ở TP.HCM thì xin visa Nhật Bản ở đâu?

Câu hỏi:

Tôi học tập và làm việc ở thành phố Hồ Chí Minh đến nay đã hơn 10 năm, có KT3 ở Q.7, tuy nhiên hộ khẩu tôi vẫn còn ở Thái Bình. Với trường hợp của tôi, để xin visa công tác Nhật Bản thì tôi có thể làm hồ sơ xin trực tiếp ở Hồ Chí Minh được không? (Phương Thúy)

Ho khau tinh phia Bac nhung KT3 o TPHCM thi xin visa Nhat Ban o dau 1

Trả lời:

Chào bạn Phương Thúy.

Cảm ơn bạn đã chia sẻ về trường hợp của mình, đây thật sự là vấn đề đã và đang được rất nhiều người quan tâm khi muốn xin visa Nhật Bản mà hộ khẩu ở xa không có thời gian về làm giấy tờ.

Theo quy định hiện hành của Chính phủ Nhật Bản, các đương đơn có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra sẽ thuộc quyền quản lý của Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội. Các tỉnh thành từ Phú Yên, DakLak vào Nam sẽ thuộc quyền quản lý của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM.

Tuy nhiên với trường hợp của bạn, do đã có KT3 (từ 1 năm trở lên) tại thành phố Hồ Chí Minh thì bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xin visa công tác Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh thay vì phải về Hà Nội.

Hiện với chính sách nới lỏng này của chính phủ Nhật Bản bạn có thể hoàn toàn yên tâm nộp hồ sơ dễ dàng tại Hồ Chí Minh nhé, để biết rõ hơn những giấy tờ quan trọng gì cần có để xin visa, bạn có thể tham khảo thêm bài viết Dịch vụ xin visa công tác Nhật Bản uy tín, chất lượng để hồ sơ hoàn thiện hơn.

Qua câu trả lời liên quan đến Hộ khẩu tỉnh phía Bắc nhưng KT3 ở TP.HCM thì xin visa Nhật Bản ở đâu của Chudutravel hi vọng đã giúp bạn yên tâm tiến hành nộp hồ sơ xin visa công tác Nhật Bản theo quy định, trong quá trình xử lý hồ sơ nếu có bất kỳ thắc mắc gì cần hỗ trợ cứ liên hệ trực tiếp qua hai số hotline quen thuộc: 0979.555.0900911.901.100 để được tư vấn miễn phí và kịp thời.

Tin liên quan:

Bình luận đã đóng.