Cung cấp đủ hồ sơ là sẽ đạt được visa du lịch Nhật Bản đúng không?

Nhật Bản là đất nước có sức hút mãnh liệt đối với nhiều người. Chính vì vậy, các vấn đề liên quan đến việc xin visa Nhật rất được quan tâm. Hãy cùng Chudutravel tìm hiểu xem cung cấp đủ hồ sơ là sẽ đạt được visa du lịch Nhật Bản đúng không?

Câu hỏi:

Thời điểm Tết đang đến gần và tôi đang chọn ra 1 nơi để du lịch, theo đó tôi đang băn khoăn giữa Nhật và Hàn Quốc. Các chuyên viên cho tôi được hỏi thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản gồm những gì? Nếu tôi cung cấp đầy đủ các hồ sơ trên, chắc chắn tôi sẽ đạt được visa có đúng không? (Thanh Xuân – Q.12)

Cung cap du ho so la se dat duoc visa du lich Nhat Ban dung khong 2

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Sau đây Chudutravel xin được trả lời như sau:

Theo quy định của ĐSQ, LSQ Nhật Bản thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản bao gồm:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Trên đây, là những giấy tờ cơ bản, theo khuôn mẫu và là quy định từ Lãnh sứ quán Nhật Bản. Nhưng với từng này giấy tờ là chưa đủ, khả năng rớt lên đến 80%. Vì vậy, ngoài những giấy tờ trên đây bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ phụ khác nữa. Tuy không phải là giấy tờ bắt buộc, nhưng theo kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản cho khách hàng của mình trong 15 năm qua thì không thể thiếu. Phần này, những bạn tự làm có thể chuẩn bị để tăng tỷ lệ đậu hoặc bỏ qua nếu tự tin với hồ sơ của mình.

– Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

– Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Sau khi chắc chắn đã hoàn thiện hồ sơ thì mới đi nộp vì Lãnh Sứ Quán sẽ không tiếp nhận hồ sơ bị thiếu.

Thông thường, đối với visa du lịch chỉ cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, nộp lên LSQ, rồi đóng lệ phí. Sau đó, chờ đợi kết quả xem mình có đậu visa hay không. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp hồ sơ có vấn đề hay bị tình nghi gì đó, phía LSQ cần xác minh, sẽ gọi chị đến trực tiếp phỏng vấn.

Vì người duyệt hồ sơ sẽ phụ thuộc bên Đại sứ quán nên Chudu không thể trả lời Cung cấp đủ hồ sơ là sẽ đạt được visa du lịch Nhật Bản đúng không? Tuy nhiên nếu làm tốt khâu chuẩn bị hồ sơ chị không việc gì phải lo ngại cả. Còn nếu chị chưa hội tụ đủ những điều kiện mà phía LSQ yêu cầu thì hãy nghĩ ngay đến dịch vụ xin visa của Chudutravel. Mọi chi tiết xin liên hệ đến hotline của chúng tôi qua các số: 0911.901.100 hoặc 0979.555.090 để được tư vấn và hỗ trợ.

Tin liên quan: