Độ tuổi nào có thể xin visa du lịch Nhật Bản?

Với cảnh sắc 4 mùa rõ rệt, Nhật Bản là điểm đến mơ ước của nhiều người Việt Nam; tuy nhiên xin visa Nhật Bản không hề đơn giản chút nào. Vậy độ tuổi nào có thể xin visa du lịch Nhật Bản?

Câu hỏi:

Em là sinh viên du lịch và rất yêu thích được khám phá, tuy nhiên vì là sinh viên chưa có kinh tế ổn định nên em chỉ có thể đi và mơ ước đến những nước ở Châu Á. Em đã từng đến Campuchia, Thái, Sing và điểm đến kế tiếp là Nhật Bản. Nghe nói xin visa Nhật Bản rất khó, có thể cho em biết xin visa Nhật Bản gồm những thủ tục nào? Bao nhiêu tuổi thì có thể xin visa Nhật Bản? (Đinh Hương – Cam Ranh)

Do tuoi nao co the xin visa du lich Nhat Ban

Trả lời:

Chào Hương, cám ơn khi nhận được câu hỏi của em. Sau đây Chudu xin được trả lời như sau:

Theo quy định của ĐSQ, LSQ Nhật Bản thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản bao gồm:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Trên đây, là những giấy tờ cơ bản, theo khuôn mẫu và là quy định từ Lãnh sứ quán Nhật Bản. Nhưng với từng này giấy tờ là chưa đủ, khả năng rớt lên đến 80%. Vì vậy, ngoài những giấy tờ trên đây bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ phụ khác nữa. Tuy không phải là giấy tờ bắt buộc, nhưng theo kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản cho khách hàng của mình trong 15 năm qua thì không thể thiếu. Phần này, những bạn tự làm có thể chuẩn bị để tăng tỷ lệ đậu hoặc bỏ qua nếu tự tin với hồ sơ của mình.

– Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

– Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Sau khi chắc chắn đã hoàn thiện hồ sơ thì mới đi nộp vì Lãnh Sứ Quán sẽ không tiếp nhận hồ sơ bị thiếu.

Thực ra, không có quy định giới hạn tuổi trong việc xin visa Nhật Bản cho mục đích du lịch. Tuy nhiên, đối tượng xin visa phải có độ tuổi và nghề nghiệp hợp lý với mục đích xin visa.

Đó là phần trả lời cho thủ tục xin visa Nhật Bản và độ tuổi nào có thể xin visa du lịch Nhật Bản? Hi vọng với phần giải đáp trên sẽ giúp em có thêm kiến thức và tự tin hơn cho phần xin visa của mình.

Chúc em thành công và có chuyến du lịch vui vẻ.

Mọi thắc mắc liên quan đến thủ tục xin visa vui lòng liên lạc qua các số: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được tư vấn và giải đáp.

Tin liên quan: