Không có giấy nghỉ phép của công ty có xin visa Nhật Bản được không?

Như bao thủ tục, hồ sơ xin visa du lịch các nước, hầu hết trong đó đều có những quy định, điều kiện riêng cho mỗi diện visa. Nếu không có giấy nghỉ phép của công ty có xin visa Nhật Bản được không?

Câu hỏi:

Cho tôi hỏi trường hợp bạn của tôi xin visa du lịch Nhật, chị ấy đã chuẩn bị đủ hồ sơ xin visa du lịch Nhật cùng tôi rồi nhưng vẫn chưa trình được lý do với công ty để xin nghỉ phép. Vì hiện giờ công ty nhiều việc nên chị không thể ghi lý do đi du lịch thời gian cả nửa tháng. Theo tìm hiểu thì khi xin visa không nên nói dối bất cứ điều gì, nên chị ấy tính nói là chị đang làm việc tự do, mà như thế thì không thể in sao kê lương để chứng minh tài chính. Vậy chị ấy phải làm sao cho hoàn thiện hồ sơ? Mong nhận được hướng giải quyết của Chudutravel để bạn tôi sớm hoàn thành được hồ sơ. Xin cám ơn ạ. (Liz Ngô).

Khong co giay nghi phep cua cong ty co xin vissa Nhat Ban duoc khong 1

Trả lời:

Chào chị Liz Ngô,

Đúng là xin visa bất cứ nước nào là không nên nói dối, còn chuyện chứng minh tài chính là buộc phải có in sao kê lương ít nhất 3 tháng gần nhất. Khi in sao kê lương có nghĩa là người xin visa đang làm việc, trong khi nghỉ phép buộc phải có đơn và chữ ký của công ty. Nếu trường hợp của chị ấy khó giải bày là đi du lịch, vậy thì hãy ghi lý do là “có việc riêng” sau đó giải trình với Sếp lý do nào đó hợp lý.

Chỉ cần giấy xin phép có dấu công ty và chữ ký của người có thẩm quyền là được, chị ấy không cần ghi quá chi tiết bởi điều này không ảnh hưởng gì đâu. Tuy nhiên cũng đừng chuyển hướng qua làm việc tự do thì hồ sơ và điều kiện xin visa lại nảy sinh thêm nhiều thứ khác.

Với câu hỏi không có giấy nghỉ phép của công ty có xin visa Nhật Bản được không thì Chudu xin được trả lời là không chị nhé, bởi đó là 1 trong những quy định của Đại sứ quán Nhật Bản.

Trường hợp nếu gặp khó khăn trong khâu hoàn tất hồ sơ, chị có thể giới thiệu với bạn mình đến với Chu Du theo hotline 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được hỗ trợ.

Chúc hai chị xin visa thành công và có một chuyến du lịch vui vẻ với nhiều kỳ niệm đẹp.

Tin liên quan:

Bình luận đã đóng.