Khám phá Irohazaka: cung đường nguy hiểm và lắc léo nhất Nhật Bản

Với vẻ đẹp cuốn hút từ mọi góc nhìn, Nhật Bản có biết bao điều để du khách khám phá và chiêm ngưỡng. Hôm nay Chudu sẽ giúp bạn đến với 1 trải nghiệm mới về xứ hoa Anh Đào, về Irohazaka – cung đường nguy hiểm và lắc léo nhất Nhật Bản.

Irohazaka là một cặp đường quanh co kết nối trung tâm Nikko ở vùng núi của tỉnh Tochigi với khu vực Oku-Nikko nằm ở phía Tây Bắc Nikko, Nhật Bản. “I-ro-ha” là ba ký tự đầu tiên của 48 âm tiết trong bảng chữ cái tiếng Nhật được sử dụng trước đây (bây giờ được gọi là “aiueo”) và “zaka” có nghĩa là “dốc”.

Irohazaka cung duong nguy hiem va lac leo nhat Nhat Ban 1

Cung đường Irohazaka quanh co được đặt tên như vậy vì nó bao gồm 48 khúc cua tay áo. Mỗi một khúc cua lần lượt được gắn cho một k‎í tự trong 48 ký tự của bảng chữ cái tiếng Nhật. Con đường hẹp nhiều góc cua đã được hiện đại hóa trong những năm qua, và để giữ đúng số lượng của các khúc cua, Irohazaka được bảo vệ và nâng cấp liên tục.

Irohazaka cung duong nguy hiem va lac leo nhat Nhat Ban 3

Irohazaka bao gồm hai con đường được xây dựng thứ tự vào năm 1954 và 1965 như một trong những con đường đầu tiên ở Nhật phải trả phí cầu đường, nhưng sau đó nó được sử dụng miễn phí.

Irohazaka cung duong nguy hiem va lac leo nhat Nhat Ban 5

Ngày nay, con đường cũ được mở cửa cho giao thông một chiều, chỉ đi xuống và bao gồm một khoảng sân dừng để người ta có thể ngắm hai thác nước tuyệt đẹp gần đó. Trong khi con đường mới hơn chỉ mở cửa cho giao thông một chiều, chỉ đi lên đến tận cao nguyên Akechidaira, gần đỉnh đầu con đường.

Irohazaka cung duong nguy hiem va lac leo nhat Nhat Ban 4

Cao nguyên mang đến một tầng quan sát lí tưởng, hướng nhìn ra thung lũng bên dưới và con đường Irohazaka uốn lượn quanh co. Nhiều du khách viếng thăm khu vực này thường ngồi trên một chiếc cáp thang máy đặt ở bãi đậu xe của cao nguyên Akechidaira và chỉ mất ba phút là đến bậc thềm quan sát quan cảnh ngoạn mục của thung lũng, con đường, ngọn thác Kegon, hồ Chuzenji. Từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11, người ta có thể quan sát sắc thu huyền ảo lướt trên trên con đường quanh co ngoạn Irohazaka.

Irohazaka cung duong nguy hiem va lac leo nhat Nhat Ban 7

Du khách chỉ mất khoảng 3 phút ngồi trên một chiếc cáp thang máy đặt ở bãi đậu xe của Akechidaira, là có thể đến bậc thềm quan sát quan cảnh ngoạn mục, hùng vĩ của thung lũng, hồ Chuzenji, con đường lắt léo, ngọn thác Kegon.

Irohazaka cung duong nguy hiem va lac leo nhat Nhat Ban 8

Con đường Irohazaka đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử đất nước Nhật Bản. Đây từng là tuyến đường quyên thuộc của khách hành hương Phật giáo, họ thường qua con đường này để đến hồ Chuzenji, nằm trên đỉnh đồi cây cối bao phủ rậm rạp.

Irohazaka cung duong nguy hiem va lac leo nhat Nhat Ban 9

Nếu được tận mắt ngắm nhìn toàn cảnh Irohazaka: cung đường nguy hiểm và lắc léo nhất Nhật Bản, bạn sẽ cảm nhận nó không chỉ là một công trình độc đáo, riêng biệt mà nó còn là thành quả sáng tạo, thông minh của các kiến trúc sư nơi đây. Được đi trên con đường đặc biệt này thật sự sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho mọi du khách.

Irohazaka cung duong nguy hiem va lac leo nhat Nhat Ban 6

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích cho chuyến du lịch Nhật Bản sắp tới của bạn. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích cho chuyến du lịch Nhật Bản sắp tới của bạn.

Trong trường hợp lo lắng không biết trình tự xin visa Nhật Bản như thế nào vui lòng xem bài Dịch vụ xin visa Nhật Bản uy tín, nhanh chóng hoặc gọi 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được Chudutravel tư vấn cụ thể hơn.

Tin liên quan: