Làm sao để chứng minh mối quan hệ nếu không có ảnh chụp chung?

Đến Nhật Bản đôi khi là cả một quá trình dài, yêu cầu đương đơn phải hội tụ những yêu cầu và điều kiện khá gắt gao của ĐSQ, LSQ. Vậy làm sao để chứng minh mối quan hệ nếu không có ảnh chụp chung với người làm thư mời?

Câu hỏi:

Trong một lần vô tình tôi săn được vé rẻ đi Nhật nên cần phải làm visa du lịch và một lá thư mời, điều đầu tiên tôi nghĩ đến là người bạn của anh trai mình. Tuy nhiên vì là bạn của anh nên tôi không có tấm ảnh nào chụp chung để chứng minh mối quan hệ, vậy thì làm sao để chứng minh mối quan hệ nếu không có ảnh chụp chung? (Khánh Vy)

Lam sao de chung minh moi quan he neu khong co anh chup chung 1

Trả lời:

Chào bạn Khánh Vy,

Nếu không có ảnh chụp chung, bạn chỉ cần kết bạn trên Facebook rồi nhắn tin qua lại với nhau một thời gian. Chỉ cần như thế là bạn có thể chứng minh mối quan hệ với người bạn của anh trai. Ngoài ra, bạn cũng có thể qua thông qua các phần mềm “chat online” nào đó như Zalo, Line… hoặc những bức Email trao đổi để thể hiện sự quen biết giữa 2 người.

Tóm lại, để chứng minh mối quan hệ với người làm thư mời xin Visa Nhật Bản, bạn cần có một trong những điều sau, tất nhiên là thời gian trao đổi càng trước ngày xin visa nhiều chừng nào sẽ tốt chừng đó:

+ Ảnh chụp chung

+ Kết bạn và tin nhắn trên Facebook

+ Tin nhắn trên Zalo, Line… hoặc các ứng dụng trò chuyện khác.

+ Email trao đổi, qua lại với nhau.

Đó là tất cả thông tin làm sao để chứng minh mối quan hệ nếu không có ảnh chụp chung. Ngoài ra, để hoàn tất hồ sơ bạn cần tham khảo thêm bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản để quá trình được diễn ra suôn sẻ và đúng trình tự.

Trong quá trình xử lý có điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ qua 2 số Hotline: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ.

Tin liên quan: