Thư mời có hiệu lực thế nào đối với hồ sơ xin visa Nhật Bản?

Nhật là nước không dễ xin visa chút nào và tùy giai đoạn, ĐSQ có thể sẽ không nhận hồ sơ xin visa du lịch tự túc; tuy nhiên khi có thư mời thì mọi thứ sẽ khác. Vậy thư mời có hiệu lực thế nào đối với hồ sơ xin visa Nhật Bản?

Câu hỏi:

Trong khu vực Châu Á, Nhật Bản được xem là quốc gia khó xin visa nhưng sao bạn tôi vẫn xin được như thường; thậm chí là khá đơn giản. Khi tôi hỏi thì người bạn cho biết cô ấy đi du lịch nhưng có người thân gửi thư mời. Xin được hỏi thư mời có hiệu lực thế nào đối với hồ sơ xin visa Nhật Bản? Liệu có ai kiểm chứng hay chịu trách nhiệm với lá thư mời ấy không? (Giấu tên, Q.3)

Thu moi co hieu luc the nao doi voi ho so xin visa Nhat Ban 2

Trả lời:

Chào bạn,

Khi viết một lá thư mời, không có nghĩa là người viết thư sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý cho việc lưu trú tại Nhật của đương đơn khi đặt chân đến đây, mà điều này chỉ đơn thuần cho thấy được mối quan hệ người thân, đối tác giữa hai bên nhằm làm tăng sức thuyết phục cũng như giá trị của hồ sơ xin visa.

Bên cạnh đó, dựa vào thư mời, Lãnh sự quán Nhật Bản cũng sẽ nhận định được kế hoạch khái quát của chuyến đi và những cam kết mà người viết thư đưa ra khi mời một người sang Nhật. Điều này có nghĩa người viết thư mời sẽ không phải chịu trách nhiệm pháp lý cho tất cả các hành vi, thái độ, tình trạng phạm tội, hay các vấn đề liên quan đến pháp lý của người được mời mà chỉ cần đảm bảo sẽ thực hiện đúng với các điều khoản đã đề cập trong thư.

Như thông tin đã nói như trên, xin Visa Nhật Bản theo diện du lịch thì không cần thư mời nhưng việc có thư mời chỉ đảm bảo tăng tỷ lệ đậu trong hồ sơ xin Visa Nhật của các bạn. Và nếu các bạn muốn tăng tỷ lệ đậu thì Chudutravel có thể hỗ trợ bạn bằng dịch vụ xin Visa với thư mời.

Với những thông tin trên hi vọng đã giúp bạn có thêm kiến thức trả lời câu hỏi thư mời có hiệu lực thế nào đối với hồ sơ xin visa Nhật Bản. Nếu có ý định đi Nhật Bản du lịch trong thời gian tới, bạn có thể tham khảo bài viết Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản sau.

Trong trường hợp cần hỗ trợ thông tin hoặc tư vấn vui lòng gọi qua các số 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được nhân viên Chudutravel.vn trợ giúp nhé.

Tin liên quan: