Sổ tạm trú dưới 1 năm có được xin visa Nhật Bản ở Sài Gòn không?

Visa Nhật là 1 trong số các thủ tục khiến khách du lịch Việt đau đầu nhất, bởi những quy định, điều kiện khá khắt khe. Và câu hỏi, sổ tạm trú dưới 1 năm có được xin visa Nhật Bản ở Sài Gòn không là vấn đề đang được nhiều người quan tâm hiện nay.

Câu hỏi:

Tôi sinh ra và lớn lên tại Nam Định, nhưng từ Đại Học đến đi làm đều ở Sài Gòn, đến nay cũng được 8 năm. Tuy nhiên những lần ở trọ trước chủ nhà không đăng ký hoặc không cho tôi nhập KT3, nhưng chỗ ở hiện tại thì đăng ký và làm sổ tạm trú hẳn hoi. Sắp tới nghe nói tôi sẽ được cử đi công tác Nhật Bản, dù chưa thông báo chính thức nhưng để chuẩn bị trước giấy tờ Chudutravel cho tôi hỏi trường hợp sổ tạm trú dưới 1 năm thì có thể xin visa Nhật ở Sài Gòn không? Xin cảm ơn. (Nhật Trường – Q.3).

So tam tru duoi 1 nam co duoc xin visa Nhat Ban o Sai Gon khong 2

Trả lời:

Chào anh Nhật Trường, Chudutravel cảm ơn anh đã gửi thông tin thắc mắc về cho chúng tôi.

Theo như quy định của chính phủ Nhật Bản thì việc nộp hồ sơ xin visa được chia theo hai khu vực tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh theo khu vực hộ khẩu riêng biệt.

+ Đương đơn có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra sẽ thuộc quyền quản lý của Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội.

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 84-24-3846-3000 Fax: 84-24-3846-3043

Fax: 84-24-3846-3046 (lãnh sự)

+ Những hồ sơ có hộ khẩu từ Phú Yên, DakLak vào Nam sẽ thuộc quyền quản lý của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM.

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM

+ Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

+ Tel: +84-28-3933-3510

+ Fax: +84-28-3933-3520

* Thời gian làm việc 08:30 đến 17:30, từ thứ hai đến thứ sáu.

Trường hợp hộ khẩu ở các tỉnh nhưng có sổ tạm trú từ một năm trở lên ở khu vực Sài Gòn/Hồ Chí Minh thì vẫn được chấp nhận nộp hồ sơ tại Hồ Chí Minh, nếu đương đơn đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây. Như vậy, trường hợp của anh có sổ tạm trú dưới 1 năm thì sẽ không được chấp nhận nộp hồ sơ xin visa tại Hồ Chí Minh, mà anh phải nộp đúng theo khu vực hộ khẩu đã quy định.

Thời gian nộp hồ sơ và trả kết quả khoảng 1 tuần, nên anh cần chuẩn bị hồ sơ xin visa thật kỹ, rõ ràng, chi tiết và sắp xếp thời gian nộp hồ sơ cho hợp lý. Quy trình xin visa công tác Nhật Bản cần những thủ tục gì, anh có thể tham khảo tại bài viết Dịch vụ xin visa công tác Nhật Bản uy tín, chất lượng để chuẩn bị cho thật tốt, nhanh chóng và chính xác.

Với những thông tin trên, hy vọng đã giúp anh biết được sổ tạm trú dưới 1 năm có được xin visa Nhật Bản ở Sài Gòn không, từ đó anh sẽ chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian hoàn thành hồ sơ, để chuyến đi của mình diễn ra đúng như lịch trình. Chúc anh thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ có vấn đề gì cần hỗ trợ, anh cứ liên hệ trực tiếp với Chudutravel qua số hotline: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được tư vấn và thông tinh cách tốt nhất.

Tin liên quan:

Bình luận đã đóng.