Cafe tỏi: Nghệ thuật sáng tạo Nhật Bản, không gì là không thể

Có nhiều điều về Nhật Bản khó có thể giải thích, tuy nhiên nhắc đến họ hầu hết đều bắt nguồn từ sự ngưỡng mộ. Điều này được thể hiện rõ nét qua món cafe tỏi, thức uống đặc biệt dành cho những người nghiện cafe hoặc thậm chí là phụ nữ mang thai.

Hẳn nhiều người trong chúng ta không thích ăn tỏi bởi rất sợ sau khi ăn, mùi hương này sẽ khiến bạn và nhiều người xung quanh cảm thấy khó chịu. Thế nhưng qua bàn tay tài hoa của Yokitomo Shimotai, món cafe tỏi được ra đời.

cafe toi 3

Theo tác giả của phát minh đặt biệt này cho biết, nguồn gốc ra đời của chúng khá thú vị. Ông cho biết cà phê tỏi ra đời sau một lần ông nấu ăn làm cháy một miếng bít tết và tỏi cách đây 30 năm. Sau khi nghỉ hưu, ông Yokitomo Shimotai bắt đầu nghiên cứu và sau nhiều lần thử nghiệm, cuối cùng ông đã tạo ra công thức cà phê tỏi hoàn hảo khoảng 5 năm trước.

Yokitomo Shimotai chia sẻ để làm nên cà phê có một không hai này ông phải rang tỏi bằng lò nung điện, sau đó tỏi được làm nguội, xay và pha như cà phê. Mặc dù được chế biến từ tỏi nhưng thức uống không khiến hơi thở có mùi vì nó đã được rang kỹ.

cafe toi 5

Năm 2015, ông Yokitomo Shimotai đã xin cấp bằng sáng chế phương pháp chế “cà phê tỏi” với kỳ vọng tạo ra một loại cà phê phù hợp với những người quá nhạy cảm với caffeine nhưng thích hương vị cà phê hoặc những phụ nữ mang thai đang khó chịu vì phải tạm chia tay với thức uống yêu thích. Đó cũng là loại thức uống bạn có thể dùng mà không sợ mất ngủ nếu chợt thấy thèm cà phê vào buổi tối.

Hiện vào đầu năm 2017 vừa qua, ông đã tung sản phẩm này ra thị trường.

cafe toi 2

Tách đồ uống chỉ gồm tỏi rang cháy nghiền thành bột pha với nước đã cho hương vị không khác một loại cà phê ngon, trong sự ngạc nhiên của nhiều người.

Công thức cà phê tỏi đã được ông nghiên cứu và cải tiến trong những năm sau đó. Không chỉ đem đến cho bạn một cốc cà phê ngon, ông Shimotai còn cam kết rằng cà phê tỏi sẽ không để lại mùi tỏi trong miệng bạn bởi quá trình nung đã khử mùi rất tốt.

cafe toi 4

“Cà phê tỏi” hiện được sản xuất tại nhà máy Techno Baisen Kobo ở TP Ninohe, tỉnh Iwate. Hiện sản phẩm trên mới bán trực tiếp tại hai cửa hàng lưu niệm tại tỉnh Aomori (Nhật Bản) hoặc đặt hàng qua điện thoại, một gói pha được một ly có giá 324 yen (2,8 USD; khoảng độ 65.000 đồng).

Điều mà ai cũng thắc mắc là thức uống này có làm hơi thở có mùi hôi không? Hoàn toàn không nhé, đó là lời khẳng định chắc nịch của chủ tiệm cà phê Yokitomo Shimotai, ở tỉnh Aomori, Đông Bắc Nhật Bản; tuy nhiên để có thể kiểm chứng món cafe tỏi này chỉ còn cách lên đường đến Nhật Bản thôi nào.

cafe toi 1

Để khám phá Nhật Bản, điều đầu tiên là cần phải có visa bạn nhé. Điều kiện và thủ tục xin visa Nhật Bản, bạn có thể tham khảo tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản nhanh chóng an toàn.

Ngoài ra nếu cần hỗ trợ hay tư vấn, đừng ngần ngại gọi qua các số Hotline của Chudutravel: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100.

Tin liên quan: