Người Việt có thẻ xanh Mỹ có cần xin visa du lịch Nhật Bản?

Chính phủ Nhật Bản hiện cho phép công dân 67 quốc gia/vùng lãnh thổ đến Nhật Bản mà không cần xin thị thực, trong đó không có công dân Việt Nam. Vậy nếu là người Việt có thẻ xanh Mỹ thì có phải xin visa Nhật Bản?

Thẻ xanh (Green card), còn gọi là Thẻ thường trú nhân – là giấy chứng nhận thường trú hoặc giấy tờ nhập cư cho những người không phải là công dân Mỹ được hưởng chế độ thường trú nhân tại Mỹ. Ban đầu do thẻ có màu xanh nên được gọi là thẻ xanh, nhưng về sau thẻ được chuyển sang thành màu trắng và tới bây giờ là màu hồng.

Cũng như bất kỳ một quốc gia nào khác, khi đến Nhật Bản bạn phải xin visa của nước này. Tuy nhiên nếu thuộc 1 trong 67 quốc gia được Nhật miễn thị thực thì bạn không cần phải làm điều đó và dĩ nhiên, không thể sót cường quốc Mỹ. Vậy đối với người có thẻ xanh nhưng gốc Việt thì sao, dưới đây là câu hỏi của 1 trường hợp như thế.

Nguoi Viet co the xanh My co can xin visa du lich Nhat Ban

Câu hỏi:

Tôi là người gốc Việt Nam đang định cư, đi làm và sinh sống tại Ohio, Mỹ. Tôi đã có thẻ xanh (thẻ thường trú nhân) rồi, thời gian tới tôi đang có dự định sẽ về Việt Nam vào mùa hè, trên đường về Việt Nam tôi sẽ ghé qua Nhật Bản đi du lịch cùng 1 vài người bạn rồi sau đó mới bay về Việt Nam. Cho tôi được hỏi là tôi có cần xin visa du lịch Nhật Bản khi đã có thẻ xanh hay không? – Tùng Lê, Ohio.

Trả lời:

Chào anh Tùng,

Theo quy định, chính sách của đại sứ quán Nhật Bản đối với công dân và thường trú nhân Mỹ thì khi nhập cảnh vào Nhật Bản sẽ được miễn visa với thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày. Anh không cần phải xin visa du lịch Nhật Bản, tuy nhiên anh cần phải cung cấp được bằng chứng chứng minh việc anh đang là công dân, thường trú nhân hợp pháp tại Mỹ và xuất trình vé máy bay khứ hồi hoặc chặn tiếp theo.

Đây là chính sách đơn phương gỡ bỏ rào cản thị thực từ Nhật Bản. Vì vậy, ngược lại nếu công dân Nhật Bản hay cả Việt Nam muốn xin visa Mỹ thì cực kì khó khăn với nhiều thủ tục rườm rà, phỏng vấn đủ thứ.

Ngoài ra, Hàn quốc cũng có chính sách tương tự như Nhật Bản nên nếu muốn anh có thể du lịch Hàn Quốc luôn cho tiện đường anh nhé.

Tóm lại, với câu hỏi “Người Việt có thẻ xanh Mỹ có cần xin visa du lịch Nhật Bản?” thì chúng tôi xin thưa là hoàn toàn không cần anh nhé. Có thẻ xanh – gần như anh đã “chạm” được vào thẻ của công dân Mỹ vì thế anh không cần thiết phải xin visa Nhật Bản nữa. Mong rằng những thông tin này giúp ích được cho việc sắp xếp lịch trình của anh thêm thuận tiện hơn.

Nếu bạn gặp bất cứ khó khăn hay rắc rối gì trong quá trình xin visa Nhật Bản, vui lòng liên hệ với Chudutravel qua hotline 0979.555.0900911.901.100 để được chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ kịp thời.

Tin liên quan:

Bình luận đã đóng.