Mắc bệnh nan y, HIV có được xin visa du lịch Nhật Bản không?

Trong khu vực Châu Á, thủ tục xin visa Nhật Bản được xem là khá rắc rối với nhiều điều kiện, giấy tờ chứng minh. Liệu với du khách mắc bệnh nan y, HIV có được xin visa du lịch Nhật Bản không?

Câu hỏi:

Em vô tình bị nhiễm HIV trong một lần truyền máu, giờ em đang buồn chán nên muốn đi du lịch vài nơi và nơi đầu tiên em muốn đến là Nhật Bản. Nhưng nghe nói muốn xin visa du lịch tự túc Nhật Bản rất khó khăn, đòi hỏi nhiều thủ tục và đặc biệt là yêu cầu cả giấy khám sức khỏe. Anh/chị cho em với trường hợp nhiễm bệnh như em thì phải làm thế nào? Có cách nào bỏ qua thủ tục này không ạ. (Nguyễn Thị Ngọc, Đắk Lắk)

Mac benh nan y HIV co duoc xin visa du lich Nhat Ban khong

Trả lời:

Chào em, đầu tiên xin được chia buồn với hoàn cảnh của em và mong em bình tâm, cố gắng hơn trong cuộc sống em nhé.

Về trường hợp của Ngọc, Chudutravel xin được trả lời như sau.

Theo quy định của ĐSQ, LSQ Nhật Bản, khi công dân Việt Nam thực hiện thủ tục xin visa Nhật Bản với những loại visa dài hạn, có thời gian trên 90 ngày như: visa du học, định cư, lao động,.. thì mới bắt buộc phải khám sức khỏe (của những bệnh viên mà họ chỉ định) rồi mới được đi. Và tất nhiên nếu đi theo diện đó thì họ sẽ không chấp nhận người mang bệnh HIV sinh sống lâu như vậy tại đất nước của họ.

Còn ở trường hợp của em chỉ là xin visa du lịch ngắn hạn trong thời gian dưới 90 ngày, vì thế họ không yêu cầu giấy khám sức khỏe và em cũng không cần phải khai ra mà cứ chuẩn bị thủ tục như bình thường.

Như đã nói trên, em không phải quan tâm mắc bệnh nan y, HIV có được xin visa du lịch Nhật Bản không? Thay vào đó, em nên chú trọng vào các giấy tờ tùy thân, chứng minh thu nhập, công việc, ràng buộc,…

Để biết rõ về quy trình xin visa Nhật Bản, em có thể tham khảo bài viết Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản để biết nên chuẩn bị những loại giấy tờ gì. Cứ làm theo đúng những hướng dẫn trên là em đã nắm chắc cơ hội đậu visa trong tay.

Nếu gặp khó khăn, đừng quên liên hệ hotline: 0979.555.0900911.901.100 để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí Ngọc nhé.

Tin liên quan: