Người sở hữu hình xăm thì có xin được visa du lịch Nhật Bản không?

Trong khi số người sở hữu hình xăm ngày càng gia tăng ở VN như một thứ nghệ thuật thì tại Nhật Bản, chúng được xem như biểu tượng đặc trưng của Mafia. Vậy, người sở hữu hình xăm thì có xin được visa du lịch Nhật Bản không?

Câu hỏi:

Chào Chudu Travel, tôi nghe nói người Nhật rất ghét các hình xăm, bởi chúng là biểu tượng của những người ở thế giới xã hội đen. Vậy xin hỏi, nếu tôi có nhiều hình xăm lộ ở tay, ngực… vậy tôi có thể xin được visa du lịch Nhật Bản không? Mong nhận được hồi đáp nhanh chóng của các anh chị để tôi có thể chuẩn bị kịp hồ sơ hoặc đổi kế hoạch sang nước khác. Xin chân thành cám ơn (thachthao_78@….com).

Nguoi so huu hinh xam thi co xin duoc visa du lich Nhat Ban khong 2

Trả lời:

Chào Thạch Thảo,

Cám ơn đã nhận được sự quan tâm của bạn dành cho ChuduTravel.

Theo quy định để xin visa du lịch Nhật Bản, bạn chỉ cần đáp ứng các yêu cầu sau:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Trên đây, là những giấy tờ cơ bản, theo khuôn mẫu và là quy định từ Lãnh sứ quán Nhật Bản. Nhưng với từng này giấy tờ là chưa đủ, khả năng rớt lên đến 80%. Vì vậy, ngoài những giấy tờ trên đây bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ phụ khác nữa. Tuy không phải là giấy tờ bắt buộc. Nhưng theo kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản cho khách hàng của mình trong 15 năm qua thì không thể thiếu. Phần này, những bạn tự làm có thể chuẩn bị để tăng tỷ lệ đậu hoặc bỏ qua nếu tự tin với hồ sơ của mình.

Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Như đã thấy, Đại sứ quán không hề ghi điều kiện gì liên quan đến hình xăm, do đó bạn vẫn có thể tiến hành nộp hồ sơ như bình thường. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật kĩ lưỡng và hoàn chỉnh để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra nhé. Bởi nếu bị rớt đánh rớt, 6 tháng sau bạn mới được phép nộp hồ sơ và xét duyệt.

Với phần trả lời trên hi vọng chúng tôi đã giúp Thạch Thảo tìm ra câu trả lời: Người sở hữu hình xăm thì có xin được visa du lịch Nhật Bản không?

Trường hợp cần được tham vấn thêm vấn đề liên quan đến visa Nhật Bản, vui lòng đến trực tiếp Tầng 1 – 236 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q.Tân Bình hoặc gọi qua các số: 0979.555.090 0911.901.100 để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ.

Trân trọng!

Tin liên quan: