Xin visa Nhật Bản bị từ chối thì bao lâu sau có thể nộp lại?

Theo quy định, những trường hợp bị đánh rớt visa sẽ phải chờ đến ít nhất 6 tháng mới có cơ hội nộp lại và xét duyệt hồ sơ. Vậy, với những diện xin visa Nhật Bản bị từ chối thì bao lâu sau có thể nộp lại?

Câu hỏi:

Chào Chudu Travel, thứ hai vừa qua tôi có lên trực tiếp lãnh sự Nhật nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản nhưng vì thiếu giấy tờ nên họ từ chối chỉ trong vòng chưa tới 60 giây. Vậy xin hỏi, trường hợp như tôi vừa nêu thì bao lâu sau tôi mới có thể nộp lại? 1 tuần hay 6 tháng? Mong nhận được sự tư vấn, giúp đỡ của các anh chị. (Tuấn Tài).

Xin visa Nhat Ban bi tu choi thi bao lau sau co the nop lai 1

Trả lời:

Chào anh,

Khi bị từ chối hồ sơ, thông thường nhân viên Lãnh sự sẽ nói rõ lý do để đương đơn có thể biết và bổ sung.

Trường hợp như anh vừa nêu, hồ sơ mình bị từ chối do thiếu hồ sơ chứ không phải bị đánh rớt. Do đó, ngay ngày hôm sau khi đã chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ, anh đã có thể quay trở lại Đại sứ quán, Lãnh sự quán để nộp lại chứ không cần chớ đến 1 tuần hay 6 tháng (trường hợp người bị đánh rớt visa).

Với những giải đáp vừa rồi, hi vọng đã giúp anh trả lời được cho câu hỏi: Visa Nhật Bản bị từ chối, bao lâu sau có thể nộp lại?

Trường hợp cần được tham vấn thêm thông tin liên quan đến visa Nhật Bản, vui lòng tham khảo thêm bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản hoặc gọi qua các số: 0979.555.090 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ.

Chúc anh sớm xin visa thành công.

Trân trọng!

Tin liên quan: