Hộ khẩu Hải Phòng, nhà ở HCM có thể xin visa khu vực phía Nam không?

Với thu nhập và đời sống ngày càng nâng cao, nhu cầu du lịch nước ngoài dần trở thành như một nhu tất yếu của cuộc sống. Như vậy, trường hợp đương đơn có hộ khẩu Hải Phòng, nhà ở HCM có thể xin visa khu vực phía Nam không?

Câu hỏi:

Chào ChuduTravel, tôi có hộ khẩu ở Hải Dương nhưng đang sống và làm việc ở TP.HCM. Tôi có đầy đủ giấy tờ chứng minh công việc tài chính; ngoài ra, tôi có nhà ở TP.HCM nhưng chưa chuyển khẩu vào đây. Xin hỏi, trường hợp như vừa nêu thì tôi có thể làm hồ sơ xin visa tại TP.HCM không? Mong nhận được giải đáp của các anh chị. (macnhunhan@….com).

Ho khau Hai Phong nha o HCM co the xin visa khu vuc phia Nam khong 1

Trả lời:

Chào bạn,

Theo như quy định đã đề ra, trường hợp đương đơn có hộ khẩu từ Phú Yên, Dak Lak trở vào Nam sẽ thuộc quyền quản lý của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM. Trong khi đó, những ai sinh sống ở khu vực từ Gia Lai, Bình Định trở ra sẽ thuộc quyền quản lý của Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội.

Và trường hợp như anh vừa nêu, mình có hộ khẩu ở Hải Dương thì hiển nhiên sẽ phải nộp hồ sơ ở khu vực phía Bắc. Trường hợp anh đã có nhà, sinh sống và làm việc ở TP.HCM chỉ chứng mình mình có tài sản đảm bảo cho chuyến đi với Đại sứ quán mà thôi.

Mặt khác, nếu thời gian nhập khẩu vào TP.HCM dưới 1 năm, anh cũng không thể nộp hồ sơ trong khu vực phía Nam mà phải quay về quê nhà để hoàn tất những thủ tục hành chánh.

Với những thông tin vừa rồi, hi vọng đã giúp anh tìm ra lời giải đáp cho tình huống Hộ khẩu Hải Phòng, nhà ở HCM có thể xin visa khu vực phía Nam không?

Để có thể hoàn tất thủ tục, mời anh tham khảo bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản uy tín, nhanh chóng của Chudu Travel hoặc gọi qua các số: 0979.555.090 0911.901.100 trong các khoảng thời gian T2 – T6 (8h – 17h), Thứ 7 (8h – 12h) để được tư vấn và hỗ trợ.

Chúc anh sớm xin được visa và có chuyến đi kỳ thú, nhiều kỷ niệm.

Trân trọng!

Tin liên quan: