Làm sao mới được công nhận đủ điều kiện xét visa thăm thân Nhật Bản?

Để việc thăm thân kết hợp du lịch thưởng ngoạn đất nước hoa anh đào xinh đẹp diễn ra suôn sẻ, đương đơn lẫn người bảo lãnh phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ. Vậy đó là những giấy tờ gì, làm sao mới được công nhận đủ điều kiện xét visa thăm thân Nhật Bản?

Câu hỏi:

Tôi có người cô (em ruột bố) sống bên Nhật từ rất lâu, xin hỏi nếu tôi muốn sang Nhật thì có thể nhờ cô bảo lãnh sang chơi không? Nếu được thì tôi cần chuẩn bị những gì? Làm sao mới được công nhận đủ điều kiện xét duyệt hồ sơ?

P/s: Tôi 38 tuổi, làm kế toán 1 công ty của Hàn Quốc, lương ổn định, có tài sản đầy đủ. Mong nhận được hồi đáp nhanh chóng của các chuyên gia. Xin chân thành cám ơn (Hồng Khanh).

Lam sao moi duoc cong nhan du dieu kien xet visa tham than Nhat Ban 1

Trả lời:

Chào Hồng Khanh,

Trường hợp tài chính, công việc, lẫn nhân thân của bạn quá tuyệt vời để hoàn thành thủ tục xin visa Nhật Bản diện thăm thân. Nhưng xin được hỏi sơ qua: bạn đã từng du lịch nhiều nước trên thế giới giới chưa? Đây không hẳn là yếu tố quyết định việc đậu hay rớt, nhưng cũng là 1 trong các điều kiện ngầm, nhằm chứng minh việc tuân thủ trong quá trình đi – về đúng thời hạn của bạn. Ngoài lịch sử du lịch, công việc, tài chính thì bạn cần phải đáp ứng những giấy tờ như:

1. Hộ chiếu của người xin visa (ở đây là bố mẹ hoặc người thân của bạn).

2. 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm dán vào tờ khai ở trên

3. Tài liệu chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người xin visa.

4. Giấy tờ chứng minh tài chính: sao kê lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động, sổ tiết kiệm trên 100 triệu, sổ sở hữu nhà đất, oto … Nếu là chủ doanh nghiệp thì mang theo giấy phép kinh doanh, giấy tờ đóng thuế 3 tháng gần nhất.

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ này nếu không phải là song ngữ thì phải dịch thuật sang tiếng Anh hoặc Nhật. Bản photo phải công chứng.

Phía người mời bên Nhật Bản sẽ cần các loại giấy tờ sau:

1. Giấy lý do mời (tải tại đây), trong đó:

2. Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

Lưu ý: Trường hợp người bảo lãnh chịu chi phí ở mục (4) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu từ mục (3) – (5) dưới đây:

3. Giấy chứng nhận bảo lãnh (tải tại đây)

4. Các giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh như sau :

2 trong 3 giấy tờ sau(chứng nhận đang làm việc + chứng nhận thu nhập, hoặc chứng nhận đang làm việc + số dư tiền gửi ngân hàng)

  • Giấy chứng nhận đang làm việc xin.
  • Giấy chứng nhận thu nhập.
  • Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng xin ở ngân hàng

Hoặc 2 giấy tờ sau:

  • Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao).
  • Giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập).

5. Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình).

6. Bản photo tất cả các trang hộ chiếu của người bảo lãnh

Sau khi cung cấp các giấy tờ kể trên, nếu cần thiết Chu Du sẽ bổ sung các giấy tờ cần thiết khác giúp bạn, để đảm bảo hồ sơ không bị từ chối.

Với phần phân tích trên, hi vọng đã giúp bạn có thêm kiến thức để hoàn tất hồ sơ; đồng thời trả lời được câu hỏi “Làm sao mới được công nhận đủ điều kiện xét visa thăm thân Nhật Bản?”.

Mọi trở ngại, thắc mắc liên quan đến visa Nhật Bản, đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi qua các số: 0979.555.0900911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé.

Tin liên quan: