Kinh doanh tại gia và chưa kết hôn thì có thể xin visa Nhật Bản không?

Trong khi Hàn Quốc, Đài Loan mở chính sách ưu đãi để kích cầu du lịch thì hiện tại thủ tục xin visa Nhật Bản vẫn còn gây khó khăn cho nhiều người. Vậy nếu có cơ sở kinh doanh tại gia và chưa kết hôn thì có thể xin visa Nhật Bản không?

Câu hỏi:

Mình 30 tuổi, chưa có gia đình, hiện đang tự mở cửa hàng kinh doanh tại gia và có giấy phép đăng ký kinh doanh. Vậy Chudu Travel cho mình hỏi, mình có khả năng xin được visa Nhật Bản không? (trangthutrang…@gmail.com).

Kinh doanh tai gia va chua ket hon thi co the xin visa Nhat Ban khong 1

Trả lời:

Chào Trang, cám ơn bạn đã gửi về cho Chu Du Travel. Sau đây là phần giải đáp của chúng tôi:

Theo quy định của ĐSQ, LSQ Nhật Bản xin visa du lịch Nhật Bản sẽ bao gồm những giấy tờ sau:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Trên đây, là những giấy tờ cơ bản, theo khuôn mẫu và là quy định từ Lãnh sứ quán Nhật Bản. Nhưng với từng này giấy tờ là chưa đủ, khả năng rớt lên đến 80%. Vì vậy, ngoài những giấy tờ trên đây bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ phụ khác nữa. Tuy không phải là giấy tờ bắt buộc. Nhưng theo kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản cho khách hàng của mình trong 15 năm qua thì không thể thiếu. Phần này, những bạn tự làm có thể chuẩn bị để tăng tỷ lệ đậu hoặc bỏ qua nếu tự tin với hồ sơ của mình.

– Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

– Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Đó là những thủ tục giấy tờ cần thiết cho phần xin visa Nhật Bản.

Như đã nêu ở phần câu hỏi, bạn sở hữu cửa hàng kinh doanh dưới tên của mình, chứng tỏ có điều kiện ràng buộc để bạn đi và về đúng thời gian. Tuy nhiên với tình trạng công dân Việt trốn ở lại Nhật Bản ngày càng nhiều, vì thế nếu không có lá thư mời từ người thân/bạn bè ở Nhật thì khả năng đậu visa dạng du lịch tự túc hiện nay sẽ rất thấp.

Với câu hỏi của bạn Kinh doanh tại gia và chưa kết hôn thì có thể xin visa Nhật Bản không? Chúng tôi xin được trả lời là có thể nộp và xin visa nhưng việc được cấp là rất khó, tuy nhiên nếu cần sự hỗ trợ bạn vui lòng liên hệ với Chudu Travel qua các số: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được nhân viên tư vấn của chúng tôi giải đáp kĩ hơn bạn nhé.

Tin liên quan: