Không làm công ty có xin được visa du lịch Nhật Bản không?

Trong hồ sơ xin visa luôn có phần chứng minh công việc và đó có lẽ là phần khó nhất đối với những người không có công việc ổn định hoặc thuần nông. Vậy người làm nghề tự do hoặc không làm công ty có xin được visa Nhật Bản không?

Thế hệ trẻ bây giờ rất giỏi, tuy còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng các bạn đã tập tễnh kinh doanh để đẩy mạnh kinh tế cho mình. Thế nhưng, dù là người kiếm ra nguồn thu nhập khá cao, dư sức để chi trả cho chuyến đi thế vậy mà không ít người lại bị vướng bởi giấy tờ HĐLĐ, BHXH… Chudutravel luôn đưa ra những hướng đi thông minh giúp quý khách giải quyết vấn đề nhanh gọn và tiết kiệm nhất.

Khong lam cong ty co xin duoc visa Nhat Ban khong

Câu hỏi:

Chào các anh chị.

Năm nay em 22 tuổi và muốn đi du lịch Nhật Bản. Tuy nhiên hiện em chưa xin được việc ở công ty mà đang kinh doanh tự do, không có hợp đồng lao động nên không thể chứng minh được công việc và thu nhập theo yêu cầu của các công ty du lịch. Tuy vậy,  em có tài khoản tiết kiệm với số dư đủ theo yêu cầu, vậy cho em hỏi làm kinh doanh tự do thì làm sao xin được visa đi du lịch nước ngoài? Nếu bắt buộc phải chứng minh công việc thì em phải làm sao? Mong sớm nhận được hồi âm của các anh chị. Ngọc Hoàng ( Phú Nhuận)

Trả lời:

Cảm ơn câu hỏi của Ngọc Hoàng. Về trường hợp này em, chúng tôi có cách giải quyết như sau:

Khi nhập cảnh vào một quốc gia bất kỳ, không riêng gì Nhật Bản, người nhập cảnh cần chứng minh được mục đích nhập cảnh một cách rõ ràng cũng như các ràng buộc chặt chẽ tại nước đang sinh sống để cho thấy người nhập cảnh sẽ trở về nước đúng thời hạn sau khi kết thúc thời hạn nhập cảnh.

Trường hợp của em hiện đang làm việc tự do không có hợp đồng lao động, không có tham gia bảo hiểm xã hội và cũng không có đăng ký kinh doanh, có thể bị xem là không có mối liên hệ, ràng buộc chặt chẽ tại Việt Nam. Do đó, hồ sơ xin visa của em sẽ rất khó thuyết phục nhân viên lãnh sự về khả năng trở lại Việt Nam sau khi kết thúc chuyến du lịch.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho em những cách có thể tránh chứng minh công việc:

+ Nếu trước đây em đã đi du lịch tại một vài quốc gia khác (thể hiện qua hộ chiếu trong các lần du lịch trước), có thể là những nước Đông Nam Á miễn visa cho Việt Nam và em đều tuân thủ đúng thời gian về nước theo hạn các visa trước đây sẽ là căn cứ để thuyết phục nhân viên lãnh sự về mục đích chuyến đi của mình đúng là đi du lịch, cũng như tin tưởng hơn việc em sẽ trở về nước đúng hạn.

+ Nếu chưa từng đi nước ngoài, không chứng minh được công việc mà muốn đi du lịch nước ngoài thì chỉ có cách là nhờ ai đó bên đất nước em muốn đi bảo lãnh toàn phần. Tuy nhiên trường hợp này phải có hình ảnh, giấy tờ chứng minh mối quan hệ này là thật và lâu hơn 6 tháng.

+ Nếu đã từng đi các nước miễn visa ví dụ như Thái Lan, Singapore và không có ai mời… thì hãy thử xin visa Hàn Quốc trước. Em nên chuẩn bị giấy tờ về tài chính mình sở hữu, ít nhất phải có sổ tiết kiệm 200 triệu, chứng minh các hoạt động để kiếm ra số tiền đó, đưa thêm các loại giấy tờ chứng minh mình chỉ đi du lịch xong là về ví dụ như lịch trình chuyến đi, vé khứ hồi… Tuy nhiên cơ hội ít lắm nhé.

+ Nếu em chưa vội đi thì nên hợp tác với một công ty nào đó để có một công việc, khoảng 3 tháng sau khi đã có thể chứng minh công việc rồi. Lưu ý là chỉ nhận bảng lương sao kê ngân hàng.

+ Nhờ dịch vụ, dịch vụ uy tín thì em vẫn được đi du lịch nước ngoài mà không cần chứng minh tài chính. Tuy nhiên không phải nước nào đi cũng được mà phải theo một lộ trình nhất định.

Đây là tất cả những thông tin mà Chudutravel.vn có thể cung cấp cho em về trường hợp “Không làm công ty có xin được visa nhật bản không?“. Để hiểu hơn về visa du lịch Nhật Bản, em có thể tham khảo thêm bài viết: >> Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản.

Hiện hầu hết các công ty dịch vụ uy tín rất được sự tin tưởng từ ĐSQ Nhật Bản, điển hình là Chudu Travel với các thế mạnh chuyên làm dịch vụ có thể sẽ giúp cho hồ sơ của em đạt tiêu chuẩn.

Mọi thắc mắc liên quan em có thể liên hệ theo 2 số điện thoại sau: 0979.555.0900911.901.100.

Chúc em thành công và có chuyến đi vui vẻ.

Tin liên quan: