Sở hữu quốc tịch Nhật có thể bảo lãnh gia đình sang dự đám cưới không?

Theo bảng Chỉ số thị thực 2018, công dân sở hữu quốc tịch Nhật Bản có thể đến tới 175 nước mà không cần thị thực, vậy khi sở hữu quốc tịch Nhật có thể bảo lãnh gia đình sang dự đám cưới không?

Câu hỏi:

Chị gái tôi sinh sống, làm việc và hiện đã có quốc tịch Nhật Bản, các chuyên viên cho tôi được hỏi sắp tới chị gái tôi lấy chồng thì có thể bảo lãnh tôi cũng như người thân sang đó không? Được biết xin visa Nhật Bản rất khó, vậy xin theo diện nào thì dễ đậu nhất? Chân thành cám ơn. (Minh Loan, Thủ Đức).

So huu quoc tich Nhat co the bao lanh gia dinh sang du dam cuoi khong

Trả lời:

Chào Minh Loan,

Theo như trường hợp của bạn thì tốt nhất nên xin visa du lịch Nhật Bản theo diện thăm thân là thuận tiện nhất. Bên phía chị gái của bạn cần viết thư mời, cung cấp giấy xác nhận quyền công dân hợp pháp Nhật Bản và nếu bảo lãnh tài chính thì cần phải chứng minh tài chính, công việc cũng như thu nhập của người bảo lãnh để tăng thêm độ tin cậy.

Trong thư mời nên nêu rõ lý do, mục đích của chuyến tham quan. Với lý do là đám cưới thì khả năng đậu cũng cao nên bạn có thể tự tin làm hồ sơ như bình thường.

Trường hợp không đủ tự tin nộp hồ sơ bạn có thể tham khảo thêm bài viết Visa thăm thân Nhật Bản hoặc liên hệ với Chudu Travel qua các số: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi hỗ trợ bạn nhé.

Với phần thông tin trên hi vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trả lời câu hỏi Sở hữu quốc tịch Nhật có thể bảo lãnh gia đình sang dự đám cưới không? Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và hạnh phúc bên người thân.

Tin liên quan: