Sở hữu thẻ APEC vào Nhật Bản với mục đích du lịch có được không?

Nếu có trong tay thẻ APEC, bạn chỉ cần xuất trình thẻ kèm hộ chiếu hợp lệ là có thể đến 1 số nơi mà không cần xin visa, vậy nếu sở hữu thẻ APEC vào Nhật Bản với mục đích du lịch có được không?

Câu hỏi:

Em có đọc đâu đó nói rằng nếu dùng thẻ APEC khi nhập cảnh họ sẽ hỏi vào Nhật Bản với mục đích gì:

– Nếu trả lời đi du lịch: Có bị từ chối nhập cảnh và bắt buộc phải xin visa du lịch không?

– Nếu trả lời đi làm việc/hợp tác kinh doanh: Họ có đóng dấu dạng công tác không? (Anhngoc1@…com)

So huu the APEC vao Nhat Ban voi muc dich du lich co duoc khong 1

Trả lời:

Chào bạn,

Thông thường, Cục Xuất nhập cảnh Việt Nam sẽ gửi công văn đến cơ quan đại diện ngoại giao của các nước để tiến hành xin xác nhận đồng ý của từng nước đối với doanh nhận được xem xét. Những nước có công văn xác nhận đồng ý miễn visa bằng thẻ APEC cho doanh nhân đó sẽ được Cục Xuất nhập cảnh cập nhật và ghi vào thẻ APEC đối với doanh nhân đó. Như thế có nghĩa là thẻ APEC của các doanh nhân có thể có số nước được cấp khác nhau.

Như vậy, nếu thẻ APEC của bạn có ký hiệu JPN thì sẽ được lưu trú tại Nhật Bản thời gian tối đa là 90 ngày. Mặt khác khi được hỏi về mục đích nhập cảnh, bạn phải trả lời đúng mục đích chuyến đi là kinh doanh và không trả lời các mục đích khác như: du lịch, thăm thân, tham quan… có thể bạn bị các cơ quan chức nhập cư nước sở tại đề nghị xin thị thực mới để phù hợp với mục đich chuyến đi.

Bạn nên lưu trú đúng với thời hạn cho phép. Trong trường hợp bạn ở lại quá thời hạn cho phép, cơ quan nước sở tại có quyền tịch thu lại thẻ của bạn và trục xuất bạn ra khỏi nước họ.

Với câu hỏi sở hữu thẻ APEC vào Nhật Bản với mục đích du lịch có được không, Chudu Travel xin trả lời là không bạn nhé. Điều này đồng nghĩa nếu bạn muốn đi du lịch thì bắt buộc phải xin visa theo cách thông thường, tuy nhiên khi đã sở hữu trong tay thẻ APEC thì cơ hội xin visa cũng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Chúc bạn xin được visa thành công và có chuyến đi vui vẻ, trong trường hợp không đủ tự tin xin visa bạn có thể tham khảo thêm bài viết Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản uy tín và nhanh chóng hoặc liên hệ với chúng tôi qua các số: 0979.555.0900911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ một cách chính xác.

Tin liên quan: