Giữa visa du lịch Nhật Bản 1 lần và visa nhiều lần có gì khác biệt?

Để tiết kiệm thời gian và chi phí, hầu hết các quốc gia đều cho ra đời loại Single Visa (visa 1 lần) và Mutiple Visa (visa nhiều lần). Vậy giữa visa du lịch Nhật Bản 1 lần và visa nhiều lần có gì khác biệt?

Câu hỏi:

Để nhập cảnh vào Nhật Bản cũng như các quốc gia khác tôi được biết có khá nhiều diện khác nhau như: du học, xuất khẩu, du lịch, công tác… đồng thời bên cạnh đó sẽ là dạng thị thực 1 lần và nhiều lần. Vậy cho tôi được biết visa du lịch Nhật Bản 1 lần và visa nhiều lần có gì khác biệt?

Chẳng hạn: tôi xin được visa đến Nhật nhưng trong quá trình đó muốn sang một nước lân cận rồi quay trở về Nhật liệu có được không? Mong nhận được giải đáp của các chuyên viên. Chân thành cám ơn (Tú Uyên).

Giua visa du lich Nhat Ban 1 lan va visa nhiue lan co gi khac biet 2

Trả lời:

Chào Tú Uyên,

Số lần xuất nhập cảnh vào Nhật Bản tùy thuộc vào loại visa mà bạn đã xin. Hiện tại, nếu xin visa du lịch tự túc Nhật Bản được chia làm 2 loại là Visa hiệu lực 1 lần và Visa hiệu lực nhiều lần.

Nếu bạn xin visa du lịch Nhật Bản hiệu lực 1 lần thì trong trường hợp này bạn sẽ không thể nhập cảnh lần thứ 2. Vì vậy bạn cần phải xin visa hiệu lực nhiều lần.

** Lưu ý: Vì tính chất khác nhau nên hình thức xét duyệt cũng khác nhau, do đó phần lệ phí cũng sẽ có phần chênh lệch đôi chút. Hiện tại giá xin visa tại Lãnh sự quán Nhật Bản có giá như sau:

+ Lệ phí xin visa Nhật Bản hiệu lực 1 lần: 610.000 VNĐ

+ Lệ phí xin visa Nhật Bản hiệu lực 1 lần: 1,220.000 VNĐ

Dù xin visa loại nào thì việc làm hồ sơ là khâu cần chú trọng nhất, nó quyết định việc bạn xin visa thành công hay thất bại. Muốn biết xin visa Nhật Bản cần chuẩn bị những giấy tờ gì, bạn có thể tham khảo quy trình xin visa Nhật Bản tại bài viết Dịch vụ xin visa Nhật Bản, visa du lịch Nhật bản uy tín. Làm theo những chỉ dẫn trên là bạn đã nắm chắc cơ hội nhận được visa Nhật Bản.

Riêng với diện xin visa du lịch Nhật Bản nhiều lần thì bạn cần phải đạt những điều kiện cơ bản sau:

  • Người có quá khứ đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây đồng thời có đủ khả năng chi trả chi phí cho chuyến đi.
  • Người có quá khứ đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây đồng thời có quá khứ nhiều lần đã từng đến các nước G7 (Trừ Nhật Bản) trong cùng thời gian 03 năm gần đây với mục đích lưu trú ngắn hạn.
  • Người có đủ năng lực kinh tế.
  • Vợ/chồng hoặc con của người có đủ năng lực kinh tế.

Như vậy tùy theo loại visa mà bạn xin mà có thể nhập cảnh bao nhiêu lần khi xin visa du lịch Nhật Bản. Hy vọng những thông tin trên giúp ích được cho bạn trong việc sắp xếp lịch trình và trả lời cho phần thắc mắc “Giữa visa du lịch Nhật Bản 1 lần và visa nhiều lần có gì khác biệt?“. Chúc bạn thành công.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline của Chudutravel thông qua các số: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ.

Tin liên quan: