Hộ khẩu tỉnh nhưng KT3 ở TPHCM có xin được visa Nhật ở phía Nam không?

Mỗi nước sẽ có một quy định khác nhau, theo đó hộ khẩu thường trú ở đâu sẽ phải nộp ở khu vực mà Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự quán quy định. Vậy đối với trường hợp đương đơn có hộ khẩu tỉnh nhưng KT3 ở TPHCM có xin được visa Nhật ở phía Nam không?

Câu hỏi:

Chào Chudu Travel, từ lúc học Đại học đến giờ đã hơn 10 năm nhưng em chỉ ở trọ 1 chỗ và được cô chủ nhà cho tạm trú và làm luôn KT3. Xin hỏi, em là người Nam Định nhưng sống ở Sài Gòn, thời gian tới muốn du lịch Nhật Bản thì có thể nộp hồ sơ trong này không hay phải ra khu vực miền Bắc? Mong nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời. Chân thành cám ơn (Phương Thúy – Q.7).

Ho khau tinh nhung KT3 o TPHCM co xin duoc visa Nhat o phia Nam khong 1

Trả lời:

Chào bạn,

Theo quy định của ĐSQ Nhật Bản các tỉnh thành từ Gia Lai, Bình Định trở ra sẽ thuộc quyền quản lý của Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội. Trong khi đó, những người có hộ khẫu từ Phú Yên và DakLak vào Nam sẽ thuộc quyền quản lý của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM.

Như bạn đã đề cập mình có hộ khẩu tại Nam Định, tuy nhiên hiện tại bạn đã có KT3 trong này. Với những thông tin trên, chúng tôi xin được trả lời là bạn vẫn có thể xin visa Nhật Bản trong khu vực miền Nam như bình thường nhé.

Để biết rõ hơn về quy trình, thủ tục mời bạn xem thêm tại Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản uy tín, nhanh chóng.

Với phần thông tin trên, hy vọng đã cho bạn câu trả lời: “Hộ khẩu tỉnh nhưng KT3 ở TPHCM có xin được visa Nhật ở phía Nam không?“.

Nếu còn điều gì thắc mắc cần được tư vấn thêm, đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi qua các số: 0979.555.090 0911.901.100.

ChuduTravel hân hạnh được phục vụ bạn.

Tin liên quan: