Bạn có biết nơi nào hội tụ nhiều suối nước nóng nhất Nhật Bản? (P.1)

Là quốc gia nổi tiếng với nhiều thứ: núi lửa, hoa anh đào, món sushi ngon tuyệt… nhưng đặc biệt nhất, có lẽ phải kể đến trải nghiệm tắm onsen. Tuy nhiên bạn có biết nơi nào hội tụ nhiều suối nước nóng nhất Nhật Bản không? Hãy cùng Chudu tìm ra lời giải nhé.

Nằm ở đảo Kyushu Nhật Bản, Beppu tự hào là nơi có lượng nước phun lớn nhất Nhật Bản, với hơn 2.900 suối nước nóng và chỉ đứng thứ 2 thế giới, sau công viên quốc gia Yellowstone của Mỹ. Trong đó, chất nước ở Beppu có 10 loại trong số 11 loại trên thế giới và 8 con suối nổi tiếng với nhiệt độ luôn dao động từ 50-99,5 độ C.

Noi nao hoi tu nhieu suoi nuoc nong nhat Nhat Ban 1

Vậy theo bạn, những dòng suối khoáng này có công dụng thế nào khi ngâm mình?

Onsen – suối khoáng nóng là nơi mà người dân xứ sở hoa anh đào thường hay đến để thư giãn vì họ tin rằng nước nóng có tác dụng chữa lành cơ thể và trí não – đặc biệt với các cơn đau, vết thương. Mặt khác, ngâm mình trong suối nước nóng giữa khung cảnh thiên nhiên đã được khoa học chứng minh là một trong những liệu pháp hữu hiệu nhất để thư giãn, giảm mệt mỏi căng thẳng cũng như chữa được môt số các căn bệnh khác nhờ vào nguồn khoáng chất dồi dào trong các suối nước nóng ở Nhật Bản.

Noi nao hoi tu nhieu suoi nuoc nong nhat Nhat Ban 10

Với những công dụng tuyệt vời như thế thì dại gì không thử, phải không nào? Và đây là những cái tên Chudu Travel có thể gợi ý đến bạn, nếu có dịp ghé qua.

Jigoku (hay Hells – địa ngục)

Là một từ tiếng Nhật để nói tới các suối nước nóng nổi tiếng của thành phố, Beppu có 8 jigoku và chúng thật sự không khác gì “địa ngục trần gian”. Nước ở các suối này có nhiệt độ khoảng 50-99,5 độ C và không cần nhắc nhở, bạn cũng biết các jigoku không phải là nơi thích hợp để tắm, nhưng vẫn là điểm đến thu hút du khách.

Bên cạnh khai thác du lịch, số lượng lớn suối nước nóng ở Beppu còn đóng vai trò quan trọng trong đời sống hàng ngày của người dân bản địa. Hơi nước từ các giếng dùng để làm nóng nước chuyển tới từng gia đình qua đường ống, một số nhà hoặc tiệm ăn còn sử dụng để nấu nướng. Nước ở đây cũng được dùng cho nghiên cứu nông nghiệp, trở thành liệu pháp thể chất và dùng cho bể tắm nghỉ dưỡng. Do đó, Beppu là khu nghỉ dưỡng suối nước nóng lớn nhất thế giới.

Chinoike Jigoku

Noi nao hoi tu nhieu suoi nuoc nong nhat Nhat Ban 2

Đây là suối nước nóng đẹp nhất ở Beppu với màu nước đỏ như son, suối còn có tên khác là “ao máu”. Nước có màu như vậy là vì chứa oxit sắt và oxit magie.

Umi Jigoku

Noi nao hoi tu nhieu suoi nuoc nong nhat Nhat Ban 3

Umi Jigoku còn gọi là “ngục biển” bởi nó có màu xanh cobalt trông khá mát mẻ như nước biển. Tuy nhiên, bạn hãy cẩn thận vì nước ở đây nóng tới 98 độ C. Nằm trong khuôn viên vườn cây xanh mát, nơi đây còn có một số suối nước nóng khác, nước trong hơn. Các cửa hàng gần Umi Jigoku còn bán pudding và trứng luộc chín bằng chính suối nước nóng này.

Oniishibozu Jigoku

Noi nao hoi tu nhieu suoi nuoc nong nhat Nhat Ban 4

“Ngục đầu sư” là tên mà mọi người đặt cho Oniishibozu Jigoku vì xuất hiện nhiều bọt bóng giống như đầu trọc của các vị sư. Bên cạnh suối nước nóng là một khu vực tắm công cộng với khá nhiều bể bơi.

Shiraike Jigoku

Noi nao hoi tu nhieu suoi nuoc nong nhat Nhat Ban 5

Shiraike Jigoku hay “ngục trắng” có một ao nước nóng màu trắng như sữa. Nước có màu như vậy là do sự hòa trộn của axit boric, muối, natri silicat và canxi bicacbonat. Ao nước này được bao bọc xung quanh là một khu vườn đẹp, một bể cá có nuôi loài cá răng đao.

Kamado Jigoku

Noi nao hoi tu nhieu suoi nuoc nong nhat Nhat Ban 6

“Ngục nồi nấu” có vài ao nước sôi sùng sục với một bức tượng quỷ đỏ nằm ngay ở cổng vào. Ở khu vực xung quanh ao nước, du khách có thể uống nước từ suối, nghỉ chân và ăn snack nấu từ chính dòng suối nước nóng.

Tatsumaki Jigoku

Noi nao hoi tu nhieu suoi nuoc nong nhat Nhat Ban 7

Tatsumaki Jigoku hay “ngục nước phun” là một mạch nước nóng cứ khoảng 30-40 phút lại phun tầm 6 đến 10 phút. Dòng nước phun lên cao tới 50m nên người ta đã đặt một phiến đá ở mạch để chặn bớt sức phun của nó, tránh việc nước nóng tạt ra xung quanh và bắn vào du khách.

Oniyama Jigoku

Noi nao hoi tu nhieu suoi nuoc nong nhat Nhat Ban 8

Oniyama Jigoku còn gọi là “ngục núi quỷ” hay “ngục cá sấu” vì đây là nơi sinh sống của rất nhiều cá sấu, chúng sinh sản và tiếp tục sống ở khu vực xung quanh suối nước nóng.

Yama Jigoku

“Ngục núi” chính là tên khác của Yama Jigoku, nơi đây có nhiều ao nhỏ chứa nước nóng bốc hơi nghi ngút. Du khách tới đây còn có thể tham quan một vườn thú nuôi nhiều loài động vật khác nhau.

Noi nao hoi tu nhieu suoi nuoc nong nhat Nhat Ban 9

Ở Việt Nam cũng có một số nơi như thế như: Kim Bôi, suối Bang, Vân Hội, Bình Châu… tuy nhiên mức độ thành phần chất có trong chúng không thể nào đặc biệt như khi đến xứ sở hoa anh đào. Vì thế, nếu muốn được tận hưởng onsen tại Nhật Bản thì đừng bỏ qua bài viết: Bạn có biết nơi nào hội tụ nhiều suối nước nóng nhất Nhật Bản không nhé!

Để đến với Nhật Bản, điều đầu tiên cần làm là tìm hiểu quy trình xin visa du lịch Nhật Bản. Tuy nhiên nếu bạn gặp khó khăn, hãy gọi ngay các số: 0979.090.555 hoặc 0911.901.100 để được Chudutravel tư vấn ngay và luôn nhé.

Tin liên quan: