Được sở hữu tài sản có cần chứng minh tài chính xin visa Nhật không?

Không chỉ riêng Nhật Bản, đối với bất kỳ quốc gia nào yêu cầu visa, Đại sự quán cũng yêu cầu đương đơn phải có hộ chiếu, hình ảnh, chứng minh công việc… Vậy trường hợp được kế thừa hoặc được sở hữu tài sản có cần chứng minh tài chính xin visa Nhật không?

Câu hỏi:

Chào Chudu Travel. Xin được hỏi, nếu tôi có giấy xác nhận sở hữu nhà đất, các bất động sản khác hoặc oto…, thì có cần phải chứng minh tài chính khi xin visa Nhật Bản không? Thủ tục thế nào? Mong nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các bạn. Chân thành cám ơn.

Duoc so huu tai san co can chung minh tai chinh xin visa Nhat khong 1

Trả lời:

Chào bạn,

Mục đích của chứng minh tài chính là nhằm chứng minh cho cơ quan lãnh sự thấy bạn đủ khả năng tài chính để trang trải chi phí chuyến đi và bạn không du lịch vì mục đích trốn sang đó làm việc kiếm tiền. Trong đó, chứng minh số dư tài khoản ngân hàng là một phần quan trọng không thể thiếu trong hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản và các giấy tờ đứng tên sở hữu những tài sản có giá trị như bất động sản, oto thì đó chỉ là yếu tố cộng thêm giúp tăng tỷ lệ xin visa thành công.

Vì vậy, dù đã có các giấy chứng minh tài sản sở hữu thì bạn cũng cần phải chứng minh được khả năng tài chính của mình thông qua số dư tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm. Và đối với visa du lịch Nhật Bản, sổ tiết kiệm của bạn phải có ít nhất 5.000 USD bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp.

Ngoài chứng minh tài chính, để hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản hoàn chỉnh bạn cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Trên đây, là những giấy tờ cơ bản, theo khuôn mẫu và là quy định từ Lãnh sứ quán Nhật Bản. Nhưng với từng này giấy tờ là chưa đủ, khả năng rớt lên đến 80%. Vì vậy, ngoài những giấy tờ trên đây bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ phụ khác nữa. Tuy không phải là giấy tờ bắt buộc. Nhưng theo kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản cho khách hàng của mình trong 15 năm qua thì không thể thiếu. Phần này, những bạn tự làm có thể chuẩn bị để tăng tỷ lệ đậu hoặc bỏ qua nếu tự tin với hồ sơ của mình.

– Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

– Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Như vậy, với phần lý giải như trên thì với câu hỏi: Được sở hữu tài sản có cần chứng minh tài chính xin visa Nhật không? Chudu xin được khẳng định là vẫn phải chứng minh như bình thường bạn nhé.

Quá trình xin visa nếu có vấn đề gì khó khăn, cần thông tin thêm, vui lòng liên hệ với tổng đài Chudutravel qua đường dây nóng: 0979.555.090 0911.901.100, để được hướng dẫn chi tiết, cụ thể.

Trân trọng!

Tin liên quan: