Du lịch đất nước Nhật Bản có cần phải xin visa không?

Để du lịch các nước lân cận như Thái, Singapore, Indonesia… bạn chỉ cần chuẩn bị trong tay quyển hộ chiếu. Vậy trường hợp muốn đến Nhật Bản ngắm hoa anh đào thì thế nào? Du lịch đất nước Nhật Bản có cần phải xin visa không?

Câu hỏi:

Xin chào ChuduTravel, tôi năm nay 45 tuổi, công việc chính là giáo viên tiếng Anh của một trường Quốc tế. Hiện sức khỏe tôi không được tốt nên dự định sẽ du lịch kết hợp nghỉ dưỡng Nhật Bản một thời gian, xin hỏi nếu muốn đến Nhật Bản tôi có cần phải xin visa không? Thủ tục chúng sẽ bao gồm những giấy tờ gì? Mong nhận được sự chỉ dẫn tận tình của các bạn. Chân thành cám ơn (Madame Hien).

Du lich dat nuoc Nhat Ban co can phai xin visa khong 1

Trả lời:

Chào cô,

Là một quốc gia cùng nằm trong khu vực Châu Á, nhưng khác với: Thái, Lào, Campuchia, Indonesia… cô chỉ cần chuẩn bị hộ chiếu là có thể xách balo lên đường. Tuy nhiên với Nhật Bản thì khác hẳn, ngoài hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng, cô phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Nếu không, sẽ bị đánh rớt ngay lập tức chứ không được phép thiếu sót hay bổ sung.

Để biết rõ về trình tự hay quy trình nộp hồ sơ, cô có thể tham khảo thêm tại Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản.

Mặc dù có phần hà khắc về mặt thủ tục, nhằm kiểm soát chặt chẽ lượng khách nhập cảnh vào quốc gia mình; tuy nhiên điểm cộng của Nhật Bản là khi bị đánh rớt, Chính phủ Nhật sẽ hoàn lại cho đương đơn 100% tiền phí xin visa đã nộp trước đó, chứ không bị mất như hầu hết các quốc gia.

Hi vọng với phần thông tin trên đã giúp cô hiểu được Du lịch đất nước Nhật Bản có cần phải xin visa không? Trường hợp cần được tư vấn, hỗ trợ vui lòng gọi qua các số: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100.

Tin liên quan: