Đi tour du lịch Nhật Bản thì có cần xin visa không?

Với hình thức xét duyệt phức tạp, visa Nhật Bản luôn là nỗi trăn trở của các du khách Việt Nam; tuy nhiên ngoài hình thức du lịch tự túc bạn có thể đến với hình thức tour theo đoàn. Nếu thế, đi tour du lịch Nhật Bản thì có cần xin visa không?

Câu hỏi:

Chào Chudutravel, tôi rất thích Nhật Bản vì thế năm ngoái nghe có người nói Nhật Bản miễn visa tôi liền nộp hồ sơ nhưng rốt cuộc đó chỉ là tin đồn và kết quả là tôi rớt luôn visa, mặc dù các đã đáp ứng các điều kiện. Chính vì các thủ tục quá rườm rà nên lần này tôi quyết định sẽ đi nhưng theo tour du lịch đã được thiết lập sẵn. Xin hỏi, nếu đi theo tour thì tôi có cần phải xin visa không? Kết quả rớt lần trước có ảnh hưởng đến kết quả xin lần này của tôi không? Mong sớm nhận được hồi đáp. Chân thành cám ơn (Cô Thu Ba).

Di tour du lich Nhat Ban thi co can xin visa khong 1

Trả lời:

Chào cô,

Cám ơn khi nhận được sự quan tâm của cô gửi về ChuduTravel, sau đây là phần phân tích của chúng tôi:

Nhằm phát triển, kích cầu du lịch Nhật Bản và tăng cường mối quan hệ các nước khu vực Đông Nam Á, công dân 2 nước Thái Lan và Malaysia sẽ được miễn thị thực (visa) du lịch Nhật Bản; tuy nhiên trường hợp trên hoàn toàn không miễn visa cho người Việt Nam.

Là công dân Việt Nam, nếu muốn được miễn visa Nhật Bản, cô phải đạt 1 trong những điều kiện sau đây:

1. Công dân Việt Nam và Nhật Bản mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị, nhập cảnh nước kia để thực hiện chức năng ngoại giao, lãnh sự hoặc nhiệm vụ chính thức của Chính phủ và thành viên gia đình sống cùng một hộ với họ nếu mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ được miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh không phụ thuộc vào thời gian lưu trú tại nước đó.

2. Công dân Việt Nam và Nhật Bản mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị, nhập cảnh nước kia, với những mục đích khác với mục đích nêu tại điểm 1 trên sẽ được miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh nước kia và được tạm trú với thời hạn không quá 90 ngày.

3. Việc miễn thị thực nêu tại điểm 2 trên không áp dụng đối với những công dân nước này dự định nhập cảnh nước kia với mục đích tìm việc làm, xin thường trú, hành nghề chuyên môn, làm các công việc khác hoặc tham gia các ngành giải trí công cộng (bao gồm cả thể thao) có thu nhập.

Nhật Bản là quốc gia có hình thức xét duyệt hồ sơ khá khắc khe, đặc biệt với diện xin visa du lịch tự túc, không có thư mời từ bạn bè, người thân bên Nhật Bản. Do đó, với những người lớn tuổi hay những người không thích tự lên kế hoạch cho chuyến đi của mình, người ta thường chọn cho mình hình thức du lịch theo tour, đoàn, để không cần phải lo nghĩ nhiều. Tuy nhiên cô cũng đừng hiểu lầm là đi theo tour sẽ không cần xin visa mà việc đó đã có công ty du lịch bảo đảm và lo liệu. Việc cô cần là chỉ việc cung cấp chứng minh thư, hộ chiếu, phần còn lại sẽ do công ty du lịch đứng ra bảo lãnh, hoàn tất mọi thủ tục giấy tờ.

Như vậy, với câu hỏi Đi tour du lịch Nhật Bản thì có cần xin visa không? Chudutravel xin trả lời là không, tuy nhiên việc xin visa sẽ do Công ty tổ chức tour đảm nhiệm.

Trong trường hợp muốn tự làm visa du lịch Nhật Bản, cô có thể tham khảo quy trình xin visa du lịch Nhật Bản của ChuduTravel hoặc trong trường hợp cần được tham vấn vui lòng gọi qua các số sau: 0979.555.0900911.901.100.

Tin liên quan: