Đi Nhật có cần visa không? Việt Nam có được miễn visa khi đi Nhật Bản?

Là một người yêu thích du lịch và khám phá những điều mới lạ, vậy bạn đã biết những quốc gia nào miễn thị thực cho công dân Việt Nam chưa? Nếu đi Nhật có cần visa không? Việt Nam có được miễn Visa khi đi Nhật Bản?

Câu hỏi:

Chào Chudu Travel, tôi năm nay 40 tuổi, có công việc và tài chính ổn định. Trước giờ tôi chỉ biết công việc và gia đình, bỏ bê mình nhiều quá nên Tết này tôi muốn tự thưởng cho mình bằng chuyến du lịch Nhật Bản. Xin các chuyên gia cho tôi hỏi đi Nhật có cần phải xin visa không? Tôi nghe nói đi Nhật cũng như Thái, Sing… không cần phải xin visa có đúng không? Chân thành cám ơn (Ly Nguyễn – Gia Lai)

Di Nhat co can visa khong Viet Nam co duoc mien visa khi di Nhat Ban 2

Trả lời:

Chào chị, rất vui khi nhận được câu hỏi khá thú vị. Sau đây Chudu xin được giải đáp thông tin như sau:

Theo các thông tin từ các trang mạng lớn như ABS – CBN News, Japan Daily Press và Kyodo News đều đăng tải các thông tin về chính sách mới cho Visa nhập cảnh du lịch hoặc học tập đến Nhật Bản từ các khối ASEAN. Theo như những thông tin đó thì mọi người xuất thân từ các khối ASEAN như Malaysia, Thái Lan sẽ được miễn Visa. Còn Việt Nam và Philippines sẽ được cập Visa nhiều lần và thời gian lưu trú ở Nhật Bản tăng lên 30 ngày thay vì 15 ngày như trước.

Hiện người Việt du lịch 48 quốc gia sẽ không cần visa bao gồm: Thái, Sing, Brunei, Indo, Malaysia, Haiti, Panama… tuy nhiên khi đến Nhật Bản, bắt buộc chị vẫn phải xin visa bình thường theo các diện: du lịch, công tác, thăm thân… Trường hợp được miễn visa nếu chị đạt được những yêu cầu sau:

1. Công dân Việt Nam và Nhật Bản mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị, nhập cảnh nước kia để thực hiện chức năng ngoại giao, lãnh sự hoặc nhiệm vụ chính thức của Chính phủ và thành viên gia đình sống cùng một hộ với họ nếu mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ được miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh không phụ thuộc vào thời gian lưu trú tại nước đó.

2. Công dân Việt Nam và Nhật Bản mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị, nhập cảnh nước kia, với những mục đích khác với mục đích nêu tại điểm 1 trên sẽ được miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh nước kia và được tạm trú với thời hạn không quá 90 ngày.

3. Việc miễn thị thực nêu tại điểm 2 trên không áp dụng đối với những công dân nước này dự định nhập cảnh nước kia với mục đích tìm việc làm, xin thường trú, hành nghề chuyên môn, làm các công việc khác hoặc tham gia các ngành giải trí công cộng (bao gồm cả thể thao) có thu nhập.

Với phần thông tin trên hi vọng chị đã hiểu đi Nhật có cần visa không? Việt Nam có được miễn Visa khi đi Nhật Bản. Trong trường hợp lo lắng không biết trình tự xin visa Nhật Bản như thế nào, chị có thể tham khảo thêm bài viết Dịch vụ xin visa Nhật Bản uy tín, nhanh chóng hoặc gọi 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được Chudutravel tư vấn cụ thể hơn.

Tin liên quan: