Đã từng học tập và làm việc ở Nhật về có thể xin visa trở lại du lịch?

Tuy chỉ là 1 quốc gia nhỏ, Nhật Bản khiến cả thế giới đều biết đến với sự thích thú và tò mò, nhưng liệu việc xin visa quốc gia họ có thực sự dễ dàng? Trường hợp đương đơn đã từng học tập và làm việc ở Nhật về có thể xin visa trở lại du lịch không?

Câu hỏi:

Chào ChuduTravel, trước đây em đã từng du học và làm việc ở Nhật 1 thời gian, nhưng nay đã về ở gần 1 năm rưỡi. Xin hỏi, giờ em muốn quay trở lại chỉ với mục đích du lịch thì có thể xin visa được không? Mong nhận được hồi đáp nhanh chóng của các anh chị. Em xin chân thành cám ơn (huynhthiennha@….)

Da tung hoc tap va lam viec o Nhat ve co the xin visa tro lai du lich 1

Trả lời:

Chào Huynhthiennha,

Cám ơn khi nhận được câu hỏi của em, sau đây là phần giải đáp của chúng tôi:

Nếu em đã từng học tập, làm việc tại Nhật Bản và trở về nước theo đúng quy định hợp pháp thì hoàn toàn có thể xin visa đi Nhật như bình thường, miễn là em có sự đầu từ hoàn chỉnh đối với phần hồ sơ.

Mặt khác, trong trường hợp bị trục xuất về nước hoặc đã từng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trở về thì khả năng em được xét duyệt visa là rất khó, thậm chí là không có cơ hội nào.

Với phần trình bày trên, chắc hẳn đã giúp em hiểu được: Đã từng học tập và làm việc ở Nhật về có thể xin visa trở lại du lịch? Để giúp cho việc xin visa thành công, ngay từ bây giờ em hãy chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Trên đây, là những giấy tờ cơ bản, theo khuôn mẫu và là quy định từ Lãnh sứ quán Nhật Bản. Nhưng với từng này giấy tờ là chưa đủ, khả năng rớt lên đến 80%. Vì vậy, ngoài những giấy tờ trên đây bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ phụ khác nữa. Tuy không phải là giấy tờ bắt buộc. Nhưng theo kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản cho khách hàng của mình trong 15 năm qua thì không thể thiếu. Phần này, những bạn tự làm có thể chuẩn bị để tăng tỷ lệ đậu hoặc bỏ qua nếu tự tin với hồ sơ của mình.

Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

– Thư mời và chứng minh công việc của người sống bên Nhật.

Trong trường hợp không thể hoàn tất hồ sơ hoặc cần tư vấn, đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi qua các số: 0911.901.100 0979.555.090 em nhé.

Chúc em sớm có tin vui.

Trân trọng!

Tin liên quan: