Khám phá “kỳ quan xuyên tuyết” Tateyama Kurobe Alpine của Nhật Bản

Mặc dù trời đã sang hè, tuy nhiên nếu có dịp đến Nhật Bản trong khoảng thời gian này bạn sẽ có cơ hội ngắm tuyết đúng chuẩn mùa hè khi đến với kỳ quan tuyết Tateyama Kurobe Alpine, con đường kết nối thành phố Toyama với thị trấn Omachi.

“Kỳ quan xuyên tuyết” Tateyama Kurobe Alpine Route là con đường duy nhất và ngoạn mục dẫn qua miền Bắc Nhật Bản, con đường này đặc biệt nổi tiếng với các bức tường tuyết cao dọc theo một số tuyến đường, với một tuyến đường núi dài 90km. Tuyến đường đi trên cao dài 3000m được gọi là “Mái nhà của Nhật Bản” và kết nối giữa Toyama & Shinano Omachi.

Tateyama Kurobe Alpine Route được hoàn thành vào năm 1971, kết nối thành phố Toyama với thị trấn Omachi.

Ky quan xuyen tuyet Tateyama Kurobe Alpine 1

Hành lang tuyết cao 20m bao quanh là một điểm đặc sắc của tuyến đường

Con đường tuyết (Great Snow Walls) kéo dài từ 16/4 – 10/6, một trong những biểu tượng độc đáo của xứ sở hoa anh đào, là quà tặng thiên nhiên hòa quyện cùng bàn tay khéo léo của con người tạo nên một kỳ quan thiên nhiên vô cùng đặc sắc cho đất nước Nhật Bản.

Không chỉ có tuyết trắng, tuyến đường còn đi qua khung cảnh đẹp nhất của núi Tateyama, một phần của Vườn quốc gia Chubu Sangaku và thung lũng Kurobe. Dường như màu xanh ngọc bích trộn lẫn với ánh nắng vàng và màu trắng tinh khôi càng tô đẹp thêm bức tranh thiên nhiên kỳ thú đầy màu sắc làm lay động lòng người. Núi cao, sắc hoa nở rộ thu hút du khách vào mùa hè và mùa thu.

Ky quan xuyen tuyet Tateyama Kurobe Alpine 2

Đặc biệt, đập thủy điện Kurobe cao 186m, bắt ngang dòng sông cùng tên sẽ làm bạn ngỡ ngàng trước sức sáng tạo vô biên của con người. Chút sắc trắng tinh khôi của tuyết quyện cùng màu xanh ngọc bích của dòng sông tạo nên cảnh sắc thơ mộng, nhẹ nhàng đi vào lòng người.

Ky quan xuyen tuyet Tateyama Kurobe Alpine 3

Đập nước Kurobe, cao 186m, là một trong 5 đập vòm lớn nhất thế giới

Tại cung đường Alpine Route, lá đỏ sẽ bắt đầu xuất hiện vào cuối tháng 9, nên đây là nơi mà du khách có thể chiêm ngưỡng lá đỏ sớm nhất ở Nhật Bản.

Ky quan xuyen tuyet Tateyama Kurobe Alpine 4

Tại đây, những dãy tường tuyết kéo dài dọc 2 bên đường cao tới 17m, được tạo ra do tuyết tích tụ lại sau các lần dọn tuyết.

Ky quan xuyen tuyet Tateyama Kurobe Alpine 5

Từ giờ cho tới cuối tháng 6, khách tham quan “kỳ quan xuyên tuyết” Tateyama Kurobe Alpine có thể đi bộ trên quãng đường dài 500m dọc các bức tường tuyết. Trong khi đó, các phương tiện giao thông như xe buýt cũng sẽ chạy trên tuyến đường này cho tới cuối tháng 11.

Tin liên quan: