Đã từng bị trục xuất thì có thể xin lại visa Nhật không?

Ngoài phong cảnh đẹp, thức ăn ngon Nhật Bản còn là miền đất hứa cho những ai muốn sinh sống và làm việc. Chính bởi sức hấp dẫn đó mà nhiều người không ngần ngại trốn luật và ở lại, liệu những người đã từng bị trục xuất thì có thể xin lại visa Nhật không?

Câu hỏi:

Tôi có đứa em từng xuất khẩu qua Nhật làm việc và sau thời gian 3 năm thì hết hạn nhưng em tôi quyết định ở lại thêm để kiếm thêm thu nhập lo cho gia đình. Sau thời gian hơn 1 năm thì em tôi bị phát hiện và trục xuất về nước, đến nay thời gian cũng đã trôi qua được 4 năm. Vậy Chudutravel có thể cho tôi biết liệu em tôi có thể qua lại Nhật Bản du lịch hay thăm bạn bè, người thân gì hay không? Xin cảm ơn (Nguyệt Phạm).

Da tung bi truc xuat thi co the xin lai visa Nhat khong 2

Trả lời:

Chào chị Nguyệt Phạm,

Về vấn đề của chị Chudutravel xin chia sẻ như sau:

Không chỉ có Nhật Bản mà bất kể đất nước nào nếu như công dân đó đã bị trục xuất thì khó có thể quay trở lại lần hai, vì vậy trường hợp của em chị muốn xin lại visa Nhật Bản bây giờ thật sự rất khó khăn. Bởi hầu hết các quốc gia đều có lưu trữ hồ sơ rất nghiêm ngặt và rõ ràng, thế nên việc em chị có thể xin lại visa được hay không là điều rất khó nói; tùy thuộc vào quyết định của chính phủ và tình hình hồ sơ hiện tại của em chị mà đa phần câu trả lời sẽ là không.

Tuy nhiên, hiện tại chính phủ Nhật Bản đã có chính sách miễn visa cho công dân có visa của các quốc gia/khu vực lãnh thổ như: Hàn Quốc, Singapore, Mỹ, Canada, Pháp, Ý, Đức, Indonesia, Malaysia… dù với mục đích công tác, du lịch, thăm thân nhân hay với bất cứ mục đích nào khác. Tuy nhiên, khi người nước ngoài tham gia vào các hoạt động kinh doanh ở Nhật Bản hay lưu trú vượt quá mức thời hạn cho phép thì khi đó xin visa khi vào Nhật Bản là điều kiện bắt buộc.

Vậy đã từng bị trục xuất thì có thể xin lại visa Nhật không đó là câu hỏi khó và đa phần sẽ là không, dù là đương đơn có xin với bất kỳ diện hoặc lý do nào chị nhé. Bởi khi bị trục xuất là coi em chị đã bị một vết đen xấu, gây thiện cảm không tốt với chính phủ và hải quan khi xem hồ sơ cũng như hộ chiếu của người nhập cảnh.

Trong trường hợp cần thêm thông tin hoặc hỗ trợ chị vui lòng liên hệ trực tiếp với Chudutravel qua các số hotline: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được tư vấn tốt hơn chị nhé.

Tin liên quan: