Những món tráng miệng độc đáo đến Hoàng gia Nhật cũng phải “đổ đứ đừ”

Người Nhật luôn có những sáng tạo không giới hạn từ công nghệ cho đến thế giới ẩm thực và nếu bạn là người yêu thích ẩm thực Nhật Bản thì không thể bỏ qua những món tráng miệng độc đáo đến Hoàng gia Nhật cũng phải “đổ đứ đừ”.

Mỗi quốc gia có một nền văn hóa và vẻ đẹp con người riêng biệt. Có những người chưa có cơ hội đến tận nơi để nhìn ngắm, để cảm nhận nhưng họ vẫn có một khái niệm mơ hồ nào đó về một đất nước thông qua nền ẩm thực, mà trong đó món tráng miệng được coi là biểu tượng đặc trưng, dễ nhớ nhất về đất nước đó.

Nhật Bản là đất nước có sự đa dạng về ẩm thực từ nhiều thế kỷ trước, trong đó, vị ngọt của đường trở thành một hương vị phổ biến trong các món ăn. Sự phát triển về khẩu vị của người Nhật đã khiến họ sáng tạo ra nhiều món tráng miệng dựa trên những nguyên liệu đơn giản như gạo và đậu ngọt.

nhung mon trang mieng doc dao 10

Vào năm 1860, giá nguyên liệu giảm cùng với sự hòa nhập văn hóa phương Tây đã giúp người Nhật tạo ra thêm nhiều món tráng miệng mới.

Món tráng miệng truyền thống của Nhật Bản nói chung gọi là Wagashi, là những đặc sản mà thậm chí cả Thiên Hoàng Nhật Bản cũng không thể bỏ qua cơ hội để thưởng thức chúng. Sau đây hãy cùng Chudutravel khám phá để biết chúng là gì, hương vị và thành phần ra sao nhé!

Wasanbon

Nhung mon trang mieng doc dao 1

Là một trong những món tráng miệng hoàng gia Nhật Bản đầu tiên bài viết muốn giới thiệu. Nó được làm từ loại đường mịn sản xuất trong nước (các sản phẩm nông nghiệp của Nhật Bản đắt hơn hàng hóa nhập khẩu). Vì thế, họ chọn loại đường tinh khiết được cung cấp từ nội địa để có được món tráng miệng chất lượng và hấp dẫn.

Uiro

Nhung mon trang mieng doc dao 2

Hay còn được biết đến là bánh hấp, là một món ăn truyền thống khá được khách du lịch Nhật Bản ưa chuộng. Chúng có độ dai và vị ngọt, hương thơm thì rất đa dạng như: dâu tây, trà xanh, anh đào và hạt dẻ.

Yokan

Nhung mon trang mieng doc dao 3

Một món ăn tráng miệng hoàng gia Nhật Bản khác thu hút thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên là yakan – một loại thạch làm từ bột đậu đỏ kết hợp với thạch, đường và có bột trà xanh, hạt dẻ cắt nhỏ, đậu ngọt và đặc biệt là sữa ong chúa.

Kusa Mochi

Nhung mon trang mieng doc dao 4

Được hiểu là “mochi cỏ” làm từ loại nguyên liệu đặc biệt là lá cây Mugwort (ngãi cứu) Nhật Bản. Món tráng miệng hoàng gia Nhật Bản này thường được dùng trong mùa xuân, rắc một ít bột đậu nành ngọt lên trên để tăng thêm hương vị.

Namagashi

Nhung mon trang mieng doc dao 5

Đây là tên gọi chung của các món ngọt dùng khi thưởng thức trà đạo Nhật Bản. Chúng thường trông rất đẹp mắt và hấp dẫn.

Sakura Mochi

Tên đầy đủ theo tiếng Việt của nó là bánh gạo hồng. Món ăn tráng miệng hoàng gia Nhật Bản này trông rất đáng yêu, chúng được làm từ bột gạo có nhân đậu đỏ và bên ngoài được phủ một tấm lá anh đào (sakura).

Nhung mon trang mieng doc dao 6

Loại bánh này thường sử dụng trong ngày lễ Hinamatsuri (lễ hội các bé gái) vào ngày 3 tháng 3 hằng năm. Nếu du lịch Nhật Bản trong khoảng thời gian này bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức hương vị đặc trưng của chúng.

Hanabira Mochi

Hanabira mochi là món ăn tráng miệng hoàng gia Nhật Bản được phục vụ phổ biến trong lễ trà đầu tiên của năm mới với ý nghĩa chúc sức khỏe, may mắn.

Nhung mon trang mieng doc dao 7

Món ăn này được làm với nhiều hình dạng khác nhau, mỗi hình mang một ý nghĩa tượng trưng rất riêng như một lời chúc tốt đẹp, nhân được làm từ đậu xnh thơm ngon.

Kompeito (甘納豆)

Kẹo Kompeito là một loại kẹo màu nhỏ đường tinh khiết. Chúng tròn và có những cục nhỏ nổi xảy ra một cách tự nhiên trong quá trình nấu.

Nhung mon trang mieng doc dao 8

Đường lần đầu tiên được giới thiệu đến Nhật Bản bởi các thương nhân Bồ Đào Nha vào thế kỷ thứ 16. Trong nhiều năm sau đó đường tiếp tục là nguyên liệu quý hiếm ở Nhật Bản. Kompeito là món quà cảm ơn bạn vì ghé thăm truyền thống của Hoàng gia Nhật Bản (Nhật hoàng).

Amanatto (甘納豆)

Amanatto là một loại kẹo được làm từ đậu luộc với nước đường sau đó sấy khô lên cô động lại thành kẹo. Đây là loại kẹo xuất hiện đầu tiên và phổ biến trên đường phố Nhật Bản .

Nhung mon trang mieng doc dao 9

 

Trong nghệ thuật ăn uống, người Nhật có khả năng tạo nên những món tráng miệng tinh xảo bắt mắt đến mức không một thực khách nào nỡ ăn. Vì thế nếu có dịp đến Nhật Bản, đừng dại bỏ qua những món tráng miệng độc đáo và đầy tinh xảo đến Hoàng gia cũng không thể làm ngơ kẻo phí nửa cuộc đời đấy nhé.

Mọi chi tiết liên quan đến thủ tục xin visa vui lòng liên hệ các số Hotline: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được tư vấn và giải đáp.

Tin liên quan: