Cung cấp hộ chiếu photo từ Mỹ về VN làm visa du lịch Nhật được không?

So với các nước láng giềng khác trong khu vực, công dân Việt hiện vẫn chưa được hưởng chế độ miễn visa xứ sở hoa anh đào. Vậy trường hợp đương đơn đang du học tại nước ngoài, có thể cung cấp hộ chiếu photo từ Mỹ về VN làm visa du lịch Nhật được không?

Câu hỏi:

Chào Chudu Travel. Tôi là du học sinh tại Mỹ, sắp tới ngày 04/06 tôi về VN và dự là ngày 12/06 sẽ du lịch tự túc đến Nhật Bản. Xin hỏi, trong thời gian trên tôi có thể sử dụng dịch vụ làm visa trước khi về Việt Nam không? Nếu thế, tôi chỉ cần cung cấp hộ chiếu photo công chứng có được không? Mong nhận được sự tư vấn của các bạn. Chân thành cám ơn. (tuankietkt@….)

Cung cap ho chieu phto tu My ve VN lam visa du lich Nhat duoc khong 1

Trả lời:

Chào bạn,

Cám ơn khi nhận được sự quan tâm của bạn dành cho Chudu Travel, sau đây chúng tôi xin được tuần tự giải đáp như sau:

+ Theo quy định của Đại sứ quán Nhật Bản, để xin visa du lịch, đương đơn cần cung cấp các loại giấy tờ cần thiết như: hình ảnh, hộ chiếu, chứng minh tài chính, công việc… Tuy nhiên vì hiện bạn đang ở Mỹ, muốn nhờ dịch vụ làm với bản photo hộ chiếu công chứng liệu có làm được không? Chudu Travel xin được khẳng định là không thể, bởi nhân viên Lãnh sự biết căn cứ vào đâu để kiểm duyệt và đối chiếu những thông tin mà bạn cung cấp đây?

+ Mặt khác, như bạn đã đề cập: Ngày 04/06 về VN và dự định ngày 12/06 sẽ du lịch Nhật Bản, với thời gian ngắn ấy có thể xin visa và lên đường kịp không?

Nếu như trước kia, hồ sơ xin visa Nhật Bản sẽ được xét duyệt trong thời gian 5 ngày (không tính thứ 7, Chủ nhật); tuy nhiên, do tình trạng hồ sơ ngày càng quá tải từ ngày 04/01/2018 Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã quyết định thay đổi thời gian cấp duyệt visa từ 5 ngày lên thành 8 ngày (không tính thứ 7 và Chủ nhật). Do đó, để được cấp visa và lên kế hoạch như những gì bạn mong muốn, tốt nhất hãy liên hệ Lãnh sự quán Nhật Bản tại Mỹ, nơi bạn đang theo học để hoàn tất hồ sơ và có lẽ việc xét duyệt hồ sơ tại đất Mỹ sẽ thuận lợi hơn cho bạn rất nhiều.

Với phần phân tích như trên, hy vọng đã giúp bạn tìm ra lời giải đáp cho việc: “Cung cấp hộ chiếu photo từ Mỹ về VN làm visa du lịch Nhật được không?

Nếu bạn có vấn đề cần được tư vấn thêm, hãy nhanh chóng liên hệ đường dây nóng của Chudu Travel tại: 0979.555.090 0911.901.100 để được hỗ trợ và giải đáp nhé.

Trân trọng!

Tin liên quan: