Có thể sử dụng visa Nhật để đi và quay trở lại khi visa còn hạn không?

Bất cứ thời điểm nào trong năm ở Nhật Bản cũng đều thú vị và đáng để trải nghiệm. Vậy trường hợp đã được cấp giấy thông hành, có thể sử dụng visa Nhật để đi và quay trở lại khi visa còn hạn không?

Câu hỏi:

Tôi đang ở tại Nhật với tư cách lưu trú ngắn hạn (観光・商用・親族訪問), tôi muốn đi du lịch nước ngoài 1 thời gian rồi quay lại Nhật khi visa vẫn còn hạn có được không? Mong nhận được tư vấn và hỗ trợ của ChuduTravel. Xin chân thành cám ơn.

Co the su dung visa Nhat de di va quay tro lai khi visa con han khong 2

Trả lời:

Chào bạn,

Cám ơn vì sự quan tâm đặc biệt dành cho ChuduTravel, sau đây chúng tôi xin được nêu 1 số quan điểm như sau:

Về nguyên tắc, hầu hết ở các quốc gia có yêu cầu visa thì với diện lưu trú ngắn hạn (短期滞在) đều sẽ không làm được thủ tục tái nhập quốc (再入国許可) cũng không là đối tượng có thể làm thủ tục みなし再入国許可.

Ngược lại, những người đang trong thời hạn lưu trú ngắn hạn 短期滞在 nếu xuất cảnh 1 thời gian và muốn quay trở lại Nhật khi visa còn hạn thì đương đơn vẫn phải làm lại thủ tục nhập cảnh vào Nhật Bản. Nếu trước khi đến Nhật mà có dự định xuất cảnh trong thời gian lưu trú ngắn hạn, hãy trao đổi với đại sứ quán Nhật Bản tại nước đó khi làm thủ tục xin nhập cảnh vào Nhật Bản.

Đó là những thông tin Chudu có thể giúp bạn giải đáp cho tình huống: “Có thể sử dụng visa Nhật để đi và quay trở lại khi visa còn hạn không?“. Mọi trở ngại, thắc mắc liên quan đến thủ tục visa Nhật Bản, vui lòng đến trực tiếp Tầng 1 – 236 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình hoặc gọi qua các số: 0979.555.090 0911.901.100 trong các khung thời gian Thứ 2 – 6 (8h – 17h), Thứ 7 (8h – 12h).

Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.

Trân trọng!

Tin liên quan: