Quá cảnh Nhật và muốn du lịch không xin visa thì phải làm cách nào?

Để nhập cảnh 1 quốc gia, ngoài hộ chiếu thì đương đơn cần phải thỏa mãn những yêu cầu mà Chính phủ nước bạn bắt buộc. Vậy trường hợp bay sang nước ngoài nhưng buộc phải quá cảnh Nhật và muốn du lịch không xin visa thì phải làm cách nào?

Câu hỏi:

Chào ChuduTravel, mùng 4 tháng 7 tới tôi sẽ có chuyến bay trở về Mỹ và muốn tranh thủ thời gian quá cảnh Nhật để du lịch vui chơi. Xin hỏi vậy tôi có cần phải xin visa không? Nếu có thì có cách nào để không cần xin visa? Vì tôi chỉ có ý định chơi 1 – 2 ngày mà thôi. Mong nhận được hồi đáp nhanh chóng. Xin chân thành cám ơn. (Cô Nga)

Qua canh Nhat va muon du lich khong xin visa thi phai lam cach nao 1

Trả lời:

Chào cô,

Cám ơn khi nhận được sự quan tâm và câu hỏi của cô gửi về cho ChuduTravel, thông thường khi quá cảnh khách du lịch không cần phải xin visa. Tuy nhiên, trong trường hợp này tốt nhất sau khi xuống sân bay tốt nhất cô nên trực tiếp đến cửa hải quan và trình bày ý định của mình, kèm theo hồ sơ, bao gồm: passport, vé máy bay đi Mỹ… để chứng minh rằng mình không ở lại nhằm mục đích lưu trú bất hợp pháp.

Sau khi cô đáp ứng những yêu cầu mà hải quan Nhật Bản bắt buộc, họ sẽ cấp cho cô 1 tờ giấy, đóng mộc hẳn hoi và cho phép cô lưu trú lại đây, nhưng thông thường sẽ không quá thời gian 72 tiếng. Trường hợp ở vượt quá thời gian cho phép và bị bắt lại, cô có thể sẽ bị phạt tù hoặc hành chính, tùy theo mức độ vi phạm của mình.

Với phần giải đáp thông tin vừa rồi hi vọng đã cho cô những kiến thức cần thiết để trả lời cho tình huống: “Quá cảnh Nhật và muốn du lịch không xin visa thì phải làm cách nào?“. Mọi thắc mắc, liên quan đến visa Nhật Bản vui lòng gọi qua các số: 0979.555.0900911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Trân trọng!

Tin liên quan: