“Mê tít” với những địa điểm ngắm đom đóm mùa hè ở Kansai (P.2)

Với nhiều đức tính đáng ngưỡng mộ, người Nhật còn khá gần gũi và yêu chuộng thiên nhiên, đến nỗi họ tạo nên những lễ hội dành riêng cho chúng. Nếu bạn không tin, có thể đến với những địa điểm ngắm đom đóm mùa hè ở Kansai.

Khi tiết trời dần trở nên nóng bức thì cũng là lúc chúng ta có thể ngắm nhìn đom đóm – một trong những “đặc sản” của những ngày đầu hạ ở Nhật Bản, tuy nhiên nếu lịch trình của bạn ở gần những điểm như Osaka, Kyoto, Hyogo Nara, Shiga, Wakayama thuộc Kansai thì có thể ghé qua 1 vài địa điểm tuyệt vời sau đây:

6. Hotaru no Komichi: Địa điểm ít người biết ở Hyogo

Nhung-dia-diem-ngam-dom-dom-mua-he-o-Kansai-8

Bên bờ sông Inumi ở Kamikawa-chou, Hyogo-ken có một lối đi dài khoảng 2km, được gọi là “Hotaru no Komichi”. Hàng năm từ thượng tuần đến hạ tuần tháng 6 nơi này lại tràn ngập ánh sáng mộng ảo của hàng ngàn con đom đóm, làm thỏa mãn nhưng vị khách đến đây vì chúng. Ngoài ra ở công viên phía trước Khách sạn Monterosa gần sông Inumi trong mùa cũng có tổ chức lễ hội, là một nơi dành cho các gia đình hoặc các cặp đôi.

Thời gian:19:00 ~ 23:00.

Ngắm cảnh tự do

7. Yachiyo Hotaru no Shukuro (Taka, Hyogo)

Dọc theo con sông Noma thuộc địa phận Tawarada thị trấn Taka, Hyogo ken có một nơi được gọi là “Hotaru no Shukuro” kéo dài khoảng 1,3 km nổi tiếng với hàng chục ngàn con đom đóm xuất hiện mỗi năm. Từ hạ tuần tháng 5 đến hạ tuần tháng 6 hàng năm chúng ta có thể ngắm ánh sáng mờ ảo của đom đóm trên những con đường bộ ở đây.

Nhung-dia-diem-ngam-dom-dom-mua-he-o-Kansai-9

Khi vào mùa thì các hàng quán cũng sẽ xuất hiện và sự kiện cũng sẽ được tổ chức nên rất thích hợp cho những cặp đôi hẹn hò hoặc những gia đình cùng nhau đi chơi. Đến mùa thì sân trước Tawarada Shimin Center sẽ trở thành bãi giữ xe.

Thời gian: 20:00 ~ 21:30

Tự do ngắm cảnh

Bãi đỗ xe: 90 chỗ, 1 ngày 500 yên

8. Làng Soni – Công viên Hotaru: Địa điểm đom đóm nổi tiếng Nara:

Công viên Hotaru ở làng Soni thuộc Nara nổi tiếng là một địa danh ngắm đom đóm gần cao nguyên Soni. Con sông Soni gần công viên Hotaru là nơi sinh sống của Genji Hotaru và Heike Hotaru, do đó hàng năm từ thượng tuần đến hạ tuần tháng 6 bạn sẽ có thể ngắm nhìn ánh sáng lung linh của trong đêm của rất nhiều chú đom đóm.

Nhung-dia-diem-ngam-dom-dom-mua-he-o-Kansai-10

Nếu bạn ghé qua con sông Soni ở gần đó, từ trên cầu Kazura nhìn xuống song bạn sẽ thấy được một con sông đom đóm, để lại cho bản thân một ấn tượng khó quên.

Hạ lưu cây cầu Kazura cũng có một địa điểm ngắm đom đóm nổi tiếng, vào mùa sẽ có những quầy hàng ăn uống xuất hiện rất thích hợp để đi chơi cùng gia đình hoặc người yêu.

Thời gian 18:00 ~ 21:00

Tự do ngắm cảnh

9. Dorogawa Onsen: Địa điểm hay mà ít người biết ở Nara

Con sông Yamagami chạy cạnh Dorogawa Onsen thuộc làng Amagawa, Nara có rất nhiều đom đóm từ hạ tuần tháng 6 mỗi năm. Nhưng thời điểm nhiều đom đóm nhất lại là thượng tuần đến trung tuần tháng 7, nên so với những đom đóm ở nơi khác thì đom đóm ở đây xuất hiện khá trễ, và không có nhiều người biết đến.

Ở quanh khu vực Cầu Hotaru đỏ gần lối vào Dorogawa Onsen có một tấm bảng ghi là “Địa điểm ngắm đom đóm” để chỉ vị trí bạn cần đến, rất dễ nhận biết.

Nhung-dia-diem-ngam-dom-dom-mua-he-o-Kansai-11

Ngoài ra trước Dorogawa có “Thác nước Mitarai” xinh đẹp,rồi từ đó đi thêm 200 mét nữa bạn sẽ thấy được động thạch nhũ Goyomatsu.

Ở làng Amagawa cũng có một địa diderm được biết đến nhờ vào bầu trời sao xinh đẹp của nó. Khi đêm đến bạn có thể nhìn thấy trọn vẹn bầu trời sao mà không thế thấy được ở bất kì đâu, nếu được hãy thử ngủ lại đây và ngắm sao nhé.

Thời gian 20:00 ~ 21:00

Tự do ngắm cảnh

10. Katsuragi chou Hotaru no sato: Địa điểm nổi tiếng ở Wakayama

Tại Katsuragi chou Hotaru no sato, quanh khu vực sông Makuni và khu vực Amano – Hanazono ở phụ lưu đang bảo tồn loài đom đóm Genji sinh sống quanh đó. Khu vực cũng đã được chọn là một trong “100 ngôi nhà cho những động vật đồng quê”, nổi tiếng là một nơi đặc biệt xinh đẹp trên cả nước Nhật và mùa đẹp nhất để ngắm đom đóm là khoảng giữa tháng 6 đến đầu tháng 7.

Nhung-dia-diem-ngam-dom-dom-mua-he-o-Kansai-12

Thời gian: 20:00 ~ 21:00

Với sự suy giảm của đom đóm, đặc biệt là ở các khu vực có khả năng đô thị hóa cao, vẫn có thể xem được đóm đóm hiện nay là một trải nghiệm vô giá mà có lẽ nhiều người trong chúng ta vẫn chưa bao giờ được nhìn thấy. Vậy còn chần chờ gì mà không sắp xếp công việc qua một bên để thư giãn với những địa điểm ngắm đom đóm mùa hè ở Kansai.

Tin liên quan: