“Mê tít” với những địa điểm ngắm đom đóm mùa hè ở Kansai (P.1)

Với nhiều đức tính đáng ngưỡng mộ, người Nhật còn khá gần gũi và yêu chuộng thiên nhiên, đến nỗi họ tạo nên những lễ hội dành riêng cho chúng. Nếu bạn không tin, có thể đến với những địa điểm ngắm đom đóm mùa hè ở Kansai.

Khi tiết trời dần trở nên nóng bức thì cũng là lúc chúng ta có thể ngắm nhìn đom đóm – một trong những “đặc sản” của những ngày đầu hạ ở Nhật Bản, tuy nhiên nếu lịch trình của bạn ở gần những điểm như Osaka, Kyoto, Hyogo Nara, Shiga, Wakayama thuộc Kansai thì có thể ghé qua 1 vài địa điểm tuyệt vời sau đây:

1. Công viên Banpaku – Osaka

Nhung-dia-diem-ngam-dom-dom-mua-he-o-Kansai-1

Ở khu vườn Nhật Bản trong công viên Banpaku có một lễ hội ban đêm mở cửa rộng rãi diễn ra từ hạ tuần tháng 5 đến thượng tuần tháng 6 mỗi năm có tên gọi “Hotaru no Tape”, trong khu vườn Nhật Bản này có cả Genji Hotaru và Heike Hotaru. Thời điểm có nhiều đom đóm xuất hiện nhất là khoảng 20 giờ.

Nhung-dia-diem-ngam-dom-dom-mua-he-o-Kansai-2

Thời gian diễn ra “Hotaru no Yube”: 9:30 ~ 21:30 (Vào công viên trước 21:00)

Phí vào cổng: Người lớn 250 yên – Trẻ em (dưới cấp 3): 70 yên

Nghỉ vào mỗi thứ Tư

2. Vừa ăn vừa ngắm đom đóm ở Vườn Taiko (Osaka)

Tại vườn Taiko gần ga Kyobashi của Osaka, hàng năm khi đến thời điểm thích hợp thì chúng ta có thể ngắm được đom đóm tại khu vườn rộng 4.000 mét vuông này. Điều khiến cho nơi này nổi tiếng là vì trong khu vườn này có cả Gẹni Hotaru và Heike Hotaru sinh sống, giúp bạn tận hưởng phong cảnh hữu tình ở ngay giữa lòng đô thị nhộn nhịp.

Nhung-dia-diem-ngam-dom-dom-mua-he-o-Kansai-3

Khu vườn này có thể ra vào miễn phí nhưng trong Vườn Taiko có bữa tối buffet tên là “Hotaru Monogatari” nên những người dư dã có thể vừa ăn vừa ngắm đom đóm được.

Vì cũng không có mấy nơi mà bạn có thể vừa ăn uống vừa ngắm đom đóm nên có thể nói vườn Taiko là một địa điểm hay ho dù không phải là một địa điểm được quá nhiều người biết đến.

Thời điểm đề cử: Chiều tối ~22:00

Thời gian mở cửa: 10:00 ~ 22:00

Phí vào cửa: Miễn phí

Ngày nghỉ: Không có

3. Shin Umeda City – Nakashizen no Mori: Nơi hẹn hò ngắm đom đóm

Ở “Nakashizen no Mori” ngay cạnh Umeda Sky Building hàng năm có khoảng 2000 Genji Hotaru ở đó, nên bạn có thể tận hưởng thú vui ngắm đom đóm trong khoảng 10 ngày kể từ ngày 10 tháng 6.

Nhung-dia-diem-ngam-dom-dom-mua-he-o-Kansai-4

Ngay khi bạn bước vào khu rừng bí ẩn ở tòa nhà to lớn cạnh đó và bước lên cây cầu bắc qua sông là đã có thể ngắm được đom đóm rồi. Nơi này cũng là một địa điểm hẹn hò nên rất hợp cho những cuộc hẹn sau giờ làm việc.

Thời điểm: Chiều tối ~22:00

Thời gian mở cửa: 7:00 ~ 22:00

Phí vào cửa: Miễn phí

Ngày nghỉ: Không có

4. Công viên tưởng niệm Keihanna

Ở công viên tưởng niệm Keihanna thuộc phủ Kyoto, tại khu vườn Nhật Bản ở đây hàng năm đều có một sự kiện tên là “Hội ngắm đom đóm ở Keihana” diễn ra cùng lúc đom đóm bay lên.

Thời gian diễn ra sự kiện này là từ hạ tuần tháng 5 đến thượng tuần tháng 6 hàng năm, khách đến thăm có thể vừa tản bộ trong khu vườn Nhật Bản xinh đẹp vừa ngắm nhìn ánh sáng lung linh mờ ảo của những chú đom đóm ở đây.

Nhung-dia-diem-ngam-dom-dom-mua-he-o-Kansai-5

Ngoài ra tùy vào thứ ngày mà sẽ có giới thiệu về đom đóm, hoặc là buổi biểu diễn âm nhạc nhỏ, nên là một địa điểm nổi tiếng với những ai muốn dẫn con theo hoặc đi hẹn hò.

Thời điểm đề cử: 18:00~21:00

Thời gian mở cửa: 18:00~21:00

Phí tham gia: Người lớn 300 yên – Trẻ em 150 yên

5. Amano gawa Ittai: Địa điểm nổi tiếng về đom đóm của Shiga

Ở Nagaoka, thành phố Maibara thuộc Shiga là một địa danh nổi tiếng về số lượng đom đóm của mình và được chỉ định là “Di sản tự nhiên đặc biệt” cấp quốc gia với cái tên “Vùng đất của Genji Hotaru”.

Ngoài ra hàng năm nhờ vào số lượng lớn đom đóm từ thượng tuần đến trung tuần tháng 6 mà “Lễ hội Ngân hà đom đóm” được tổ chức. Bạn có thể thưởng thức ánh sáng mờ ảo của những chú đom đóm trên từng cung đường dạo chơi.

Nhung-dia-diem-ngam-dom-dom-mua-he-o-Kansai-6

Ngoài ra, vì xung quanh rất tối nên bạn có thể nhìn thấy rõ ràng ánh sáng xinh đẹp của những chú đom đóm bằng chính đôi mắt mình. Về địa điểm thì bạn sẽ thấy được Amano gawa ittai ở ngay ga trước ga Omi Nagaoka nên cũng rất dễ đi.

Thời gian đề cử 20:00 ~ 21:00

Giờ mở cửa: 18:00 ~ 21:00

Với sự suy giảm của đom đóm, đặc biệt là ở các khu vực có khả năng đô thị hóa cao, vẫn có thể xem được đóm đóm hiện nay là một trải nghiệm vô giá mà có lẽ nhiều người trong chúng ta vẫn chưa bao giờ được nhìn thấy. Vậy còn chần chờ gì mà không sắp xếp công việc qua một bên để thư giãn với những địa điểm ngắm đom đóm mùa hè ở Kansai.

Tin liên quan: