Có thể lưu trú Nhật Bản bao lâu với loại visa công tác hoặc du lịch?

Nhắc đến Nhật Bản hẳn có nhiều điều để nói và ngay cả phần thủ tục, chúng cũng khiến không ít người gặp khó khăn. Vậy trong trường hợp đã xin được visa, đương đơn có thể lưu trú Nhật Bản bao lâu với loại visa công tác hoặc du lịch?

Câu hỏi:

Tôi du lịch nhiều nước ở Châu Á rồi, nhưng đa phần là các nước miễn visa hoặc theo tour vì thế tôi chưa thấy được gì phức tạp ngoài khả năng. Tuy nhiên hè này nhóm bạn tôi muốn du lịch Nhật Bản cùng nhau, nhưng tôi không hiểu rõ lắm về thời gian lưu trú và hạn visa. Ngoài câu hỏi trên, xin cho tôi được biết có thể lưu trú Nhật Bản bao lâu với loại visa công tác hoặc du lịch? Xin cám ơn. (Kiến Văn – Cà Mau).

Co the luu tru Nhat Ban bao lau voi loai visa cong tac hoac du lich 1

Trả lời:

Chào Kiến Văn,

Cám ơn khi nhận được sự quan tâm của bạn dành cho ChuduTravel, sau đây xin được trả lời như sau:

Theo quy định của Đại sứ quán Nhật Bản, để xin visa du lịch hay công tác, bạn cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết khác nhau, ứng với những diện mình đã xin.

Theo đó,

+ Visa diện du lịch có thời hạn visa là 90 ngày, thời gian lưu trú là 15 ngày.

+ Visa diện công tác có thời hạn visa là 90 ngày, thời gian lưu trú là 30 ngày.

Riêng về cách phân biệt thời gian lưu trú và thời hạn visa, tiện đây cũng xin được nêu rõ để bạn hiểu.

+ Thời hạn visa: là khoảng thời gian visa còn hiệu lực và bạn có thể đi bất cứ lúc nào trong khoảng thời gian được ghi trên visa.

+ Thời gian lưu trú: là khoảng thời gian bạn có thể lưu lại tại đất nước Nhật Bản, nếu vượt quá số ngày quy định 15 ngày (visa du lịch), 30 ngày (visa công tác) thì bạn có nguy cơ bị phạt hoặc bị trục xuất và không có cơ hội đặt chân trở lại đất nước xinh đẹp này.

Hi vọng với phần giải thích khá rõ ràng trên đã giúp bạn tìm ra giải đáp cho việc “Có thể lưu trú Nhật Bản bao lâu với loại visa công tác hoặc du lịch?“.

Trong trường hợp gặp khó khăn cần tư vấn hoặc giải đáp vui lòng đến trực tiếp Công ty trong khoảng thời gian: 8h – 17h (Thứ 2 – Thứ 6), 8h – 12 (Thứ 7) hoặc gọi qua các số: 0979.555.0900911.901.100 để nhận được sự hỗ trợ kịp thời về các vấn đề liên quan đến visa Nhật Bản.

Trân trọng!

Tin liên quan: