Có thể dùng visa Nhật Bản để miễn visa du lịch Hàn Quốc không?

Theo thông tin từ Bộ tư pháp Hàn Quốc, các nhóm khách du lịch đến từ VN, Philippine và Indo sẽ được miễn visa khi nhập cảnh vào Hàn Quốc dịp Olympic Mùa đông 2018. Vậy có thể dùng visa Nhật Bản để miễn visa du lịch Hàn Quốc không?

Câu hỏi:

Cuộc sống không được suôn sẻ khiến tôi bị stress thường xuyên, bác sĩ khuyên tôi nên đi du lịch 1 thời gian vì thế tôi quyết định chọn Nhật Bản và Hàn Quốc.

Theo thông tin tôi nghe được, nếu có visa 1 trong 2 nước thì không cần xin visa còn lại. Vậy tôi có thể dùng visa Nhật Bản để miễn visa du lịch Hàn Quốc không hay phải xin cả 2 nước? Mong nhận được giải đáp của các chuyên viên. Chân thành cám ơn. (Hoài Bão)

Co the dung visa Nhat Ban de mien visa du lich Han Quoc khong 2

Trả lời:

Chào bạn,

Ngoài Singapore và Đài Loan thì Hàn Quốc và Nhật Bản là 2 quốc gia nhận được nhiều sự quan tâm của khách du lịch Châu Á nói riêng và trên thế giới nói chung.

Có thể thấy vì 2 quốc gia này khá gần nhau, vì thế khách du lịch thường chọn giải pháp và câu hỏi y chang như bạn. Và để giải đáp cho câu hỏi trên Chudu Travel xin được nêu một số giải pháp như sau:

+ Vì bạn là công dân Việt Nam, không thuộc đối tượng miễn visa của cả Nhật Bản và Hàn Quốc vì thế buộc bạn phải xin visa cả 2 nước như bình thường.

+ Nếu như trước kia bạn có thể dùng visa Nhật để đến Hàn, tuy nhiên hiện nay nếu có visa Nhật bạn chỉ được miễn phần thu nhập tài chính trong việc xét xin visa Hàn mà thôi.

Với những thông tin vừa nêu trên hi vọng đã giúp bạn trả lời được cho câu hỏi: “Có thể dùng visa Nhật Bản để miễn visa du lịch Hàn Quốc không?“. Để chuyến du lịch diễn ra suôn sẻ như kế hoạch, tốt nhất bạn nên xin visa của cả 2 nước tại Việt Nam hoặc có thể xin visa Hàn quốc khi đang du lịch tại Nhật Bản. Hiện thủ tục xin visa ở Nhật và Việt Nam tương tự nhau, nhưng có vẻ sẽ dễ thở hơn đôi chút vì bạn đã có trong tay visa Nhật Bản.

Trong trường hợp cần được hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ qua các số của Chudu Travel: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100.

Chúc bạn thành công và có chuyến đi vui vẻ.

Tin liên quan: