Số CMND không trùng với Passport có thể xin visa du lịch Nhật không?

Với những nét đặc sắc thú vị về văn hóa, lễ hội, ẩm thực… xứ sở Phù Tang là điểm đến chưa bao giờ hết hot của cộng đồng người Việt. Tuy nhiên, liệu số CMND không trùng với Passport có thể xin visa du lịch Nhật không?

Câu hỏi:

Chào ChuduTravel, tôi làm passport năm 2012 và lúc đó CMND tôi vẫn còn trong thời hạn chưa cần phải đổi. Nay tôi muốn du lịch đến Nhật Bản và cũng đã làm thẻ căn cước công dân mới rồi, xin hỏi số CMND trong passport không trùng với thẻ căn cước mới vậy tôi có thể xin visa du lịch Nhật Bản không hay phải làm lại passport mới. Xin nói thêm là passport tôi chỉ mới làm được 5 năm và chỉ mới du lịch Campuchia. Mong nhận được hỗ trợ của các bạn. Chân thành cám ơn (Anh Duy).

So CMND khong trung voi Passport co the xin visa du lich Nhat khong 1

Trả lời:

Chào Anh Duy,

Cám ơn khi nhận được sự quan tâm của bạn dành cho ChuduTravel, sau đây xin được giải đáp như sau:

Theo quy định của Chính phủ, để xin visa du lịch Nhật Bản đương đơn cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Trên đây, là những giấy tờ cơ bản, theo khuôn mẫu và là quy định từ Lãnh sứ quán Nhật Bản. Nhưng với từng này giấy tờ là chưa đủ, khả năng rớt lên đến 80%. Vì vậy, ngoài những giấy tờ trên đây bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ phụ khác nữa. Tuy không phải là giấy tờ bắt buộc. Nhưng theo kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản cho khách hàng của mình trong 15 năm qua thì không thể thiếu. Phần này, những bạn tự làm có thể chuẩn bị để tăng tỷ lệ đậu hoặc bỏ qua nếu tự tin với hồ sơ của mình.

Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Có thể thấy CMND và hộ khẩu không được đề cập trong quy định, nhưng trong quá trình nộp hồ sơ bạn cần phải đem theo để Nhân viên Lãnh sự đối chiếu.

Và trong trường hợp: Số trong Passport không trùng với thẻ Căn cước hiện tại, lúc này bạn chỉ cần xuất trình Giấy xác nhận số CMND cũ – là loại giấy khi làm thẻ Căn cước, bạn phải yêu cầu cơ quan nhà nước cung cấp để đối chiếu với những việc xảy ra như trường hợp vừa nêu chứ không cần phải làm Passport mới đâu ạ.

Ngoài ra, xin được nói thêm nếu bạn chỉ mới du lịch Campuchia thì không thể xin visa du lịch Nhật Bản được đâu ạ, dù tài chính bạn có cao, công việc có tốt đến cỡ nào. Vì sao ư? Vì bạn thiếu lịch sử du lịch và đặc biệt là không có thư mời và phần chứng minh công việc của người bảo lãnh (tức người sinh sống bên Nhật bảo đảm).

Với phần thông tin trên hi vọng đã giúp bạn nắm rõ Số CMND không trùng với Passport có thể xin visa du lịch Nhật không? Trong trường hợp cần được tư vấn thêm vui lòng gọi qua các số: 0979.555.090 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ.

Trân trọng!

Tin liên quan: