Chứng minh thư sắp hết hạn có xin được visa du lịch Nhật Bản không?

Xin visa Nhật Bản không dễ nhưng cũng không quá khó nếu bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ mà ĐSQ, LSQ Nhật Bản yêu cầu. Vậy trong trường hợp Chứng minh thư sắp hết hạn có xin được visa du lịch Nhật Bản không?

Câu hỏi:

Qua Tết tôi dự định sẽ dành thời gian phép của mình để du lịch dài ngày tại Nhật Bản vì thế tôi có tham khảo 1 số các điều kiện, hồ sơ của nước này. Theo đó được biết muốn xin visa Nhật Bản thì hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng, nhưng chứng minh thư của tôi chỉ còn hạn 4 tháng thì có xin visa Nhật Bản được không? Rất mong Chudutravel tư vấn và hỗ trợ giúp, xin cảm ơn. (Kỳ Hiếu – Lâm Đồng).

Chung minh thu sap het han co xin duoc visa du lich Nhat Ban khong 2

Trả lời:

Chào bạn Kỳ Hiếu, Chudutravel cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với trường hợp của bạn Chudutravel xin được chia sẻ như sau.

Theo quy định của Đại sứ quán Nhật Bản yêu cầu, để xin visa du lịch Nhật Bản bạn cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên.

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

– Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

– Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Như vậy, Chứng minh thư sắp hết hạn có xin được visa du lịch Nhật Bản không? Chudutravel xác nhận với bạn là hoàn toàn có thể xin được bạn nhé, bởi Chứng minh thư không nằm trong các điều khoản mà Đại sứ quán Nhật Bản yêu cầu, thay vào đó Hộ chiếu bạn phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng nếu muốn ra nước ngoài nói chung và Nhật Bản trong trường hợp này nhé.

Nếu có vấn đề khó khăn gì trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, chị có thể liên hệ với Chudutravel qua số hotline: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Tin liên quan: