Có giấy cử đi công tác là xin được visa công tác Nhật Bản phải không?

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nguồn vốn đầu tư vào Việt Nam khá lớn vì thế nhu cầu đến nước nước họ cho các mục đích thương mại, hội nghị… cũng lớn hơn. Vậy có giấy cử đi công tác là xin được visa công tác Nhật Bản phải không?

Câu hỏi:

Tôi nhận được đề cử đi công tác Nhật Bản để tìm hiểu thị trường và ký kết với khách hàng, tuy nhiên vì chưa bao giờ đi công tác nước ngoài nên tôi không biết chuẩn bị hồ sơ như thế nào. Cho tôi được hỏi có phải chỉ cần đem giấy đề cử công tác lên Đại sứ quán là xin được visa công tác Nhật Bản phải không? (Diễm Hương – Q.3)

Co giay cu di cong tac la xin duoc visa cong tac Nhat Ban phai khong

Trả lời:

Chào bạn Diễm Hương,

Với trường hợp của bạn Chudutravel xin giải đáp như sau:

Nếu chỉ có giấy đề cử công tác từ công ty Việt Nam thì bạn không đủ điều kiện để xét duyệt hồ sơ xin visa Nhật Bản theo diện công tác. Để có thể hoàn tất hồ sơ xin visa công tác thì điều kiện tiên quyết là bạn phải có thư mời từ phía công ty đối tác từ Nhật bản, tuy nhiên giấy đề cử công tác và thư mời chỉ là điều kiện cần chứ chưa đủ để bạn có thể hoàn tất hồ sơ của mình.

Chính phủ Nhật Bản quy định về giấy tờ, thủ tục xin visa công tác như sau:

1. Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.

2. 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

3. Giấy chứng nhận đang làm việc

4. Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi

+ Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp

+ Giấy yêu cầu đi công tác

+ Văn bản tương đương

Tài liệu do cơ quan phía Nhật Bản chuẩn bị:

1. Một trong những tài liệu nêu rõ các hoạt động ở Nhật như sau:

+ Giấy lý do mời (tải mẫu kèm theo)

+ Hợp đồng giao dịch giữa hai bên

+ Tư liệu hội nghị

+ Tư liệu về hàng hóa giao dịch

2. Lịch trình ở Nhật (tải mẫu kèm theo)

* Trường hợp người mời chịu chi phí ở mục (4) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu mục (3) – (4) dưới đây:

3. Giấy chứng nhận bảo lãnh (tải mẫu kèm theo)

4. Bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan đoàn thể

✦ Những công ty có thương hiệu chỉ cần xuất trình bản copy báo cáo theo quý (SHIKIHO), không cần xuất trình bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu về cơ quan, đoàn thể.

✦ Đối với trường hợp cá nhân mời, xuất trình “Giấy chứng nhận làm việc tại Nhật” thay cho bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan, đoàn thể.

Phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu trên thì hồ sơ của bạn mới được xem là hợp lệ và được chính phủ Nhật Bản xét duyệt.

Dựa theo những thông tin trên thì với câu hỏi của bạn: Có giấy cử đi công tác là xin được visa công tác Nhật Bản phải không? Chudutravel trả lời là không. Giấy đề cử chỉ là một trong những điều kiện cần chứ chưa đủ để bạn được xét hồ sơ xin visa công tác, bạn có thể yêu cầu giám đốc bổ sung và có thư mời rõ ràng từ phía Nhật Bản thì chuyến công tác của bạn mới được xem là hợp lệ và theo đúng quy trình.

Cần thông tin gì bổ sung thêm hoặc có thắc mắc gì về vấn đề xin visa công tác Nhật Bản, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua số hotline: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100, đội ngũ tư vấn viên của Chudutravel sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng, kịp thời và hoàn toàn miễn phí.

Tin liên quan: