Những “điểm nóng” du khách nên lưu ý khi du lịch Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng là quốc gia trung thực và cũng là nơi an toàn nhất thế giới, tuy nhiên chẳng có gì là hoàn hảo và dưới đây Chudu xin giới thiệu với bạn đọc những “điểm nóng” du khách nên lưu ý khi đặt chân đến Nhật Bản.

Tuy tỷ lệ phạm tội ở Nhật thấp hơn tại Đức, Anh hay Canada nhưng nơi đây vẫn còn những con phố không được đảm bảo về an ninh như khu đèn đỏ hay khu ổ chuột. Khu ổ chuột thì khá hiếm trong khi đó khu đèn đỏ lại khá phổ biến.

Nhung diem nong du khach nen luu y khi du lich Nhat Ban 1

Khác với những gì thế giới nhìn nhận, nếu được đặt chân đến Nhật Bản bạn sẽ thấy chúng hoàn toàn khác với những gì đã tưởng. Điều này còn được một người Nhật thốt lên rằng: “Nhật Bản bây giờ không còn an toàn nữa”.

Dưới đây chúng tôi xin được liệt kê một vài khu vực mà ngay cả Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật hay người bản xứ nơi đây cũng khuyên bạn nên tránh:

1. Kabukicho, Tokyo

Tại Tokyo, những khu đèn đỏ ở đây nhiều không đếm xuể. Một trong số các khu vực tấp nập nhất chính là Kabukicho nằm về phía đông Shinjuku.

Nhung diem nong du khach nen luu y khi du lich Nhat Ban 3

Tại Kabukicho là khu vực kinh doanh, buôn bán sầm uất với nhiều nhà hàng khách sạn, quán bar, karaoke… Tuy vậy, rất nhiều trong số các công việc kinh doanh làm ăn nơi đây hết sức mờ ám. Ban ngày, cảnh sát cơ động thường xuyên được tăng cường và đi tuần thường xuyên tại khu vực này.  Kabukicho được xem là nơi kém an toàn nhất tại Tokyo.
Các điểm này luôn khiến cảnh sát phải thường xuyên xuống đường chống bạo loạn để đảm bảo an ninh.

2. Roppongi, Tokyo

Nhung diem nong du khach nen luu y khi du lich Nhat Ban 4

Cuối năm 2009, Đại sứ quán Mỹ đã cảnh báo người dân của họ không nên đến các quán bar, vũ trường ở Roppongi. Rất nhiều quán bar tại khu vực này đã cố tình pha rượu với nồng độ mạnh vào đồ uống của khách nước ngoài rồi lấy đi ví tiền của họ. Nhiều khách hàng còn gặp phải những trường hợp như bị “chặt chém” (1000 USD cho mỗi món đồ uống) và buộc phải trả tiền vì bị đầu gấu đe dọa và hành hung.

3. Kamagasaki, Osaka

Người dân Osaka thường tránh xa nơi này bởi đây là nơi quy tụ đông đảo người vô gia cư, lao động bất hợp pháp và người không có tư cách lưu trú.

Nhung diem nong du khach nen luu y khi du lich Nhat Ban 5

Đây cũng là nơi đã từng xảy ra cuộc bạo loạn chống lại sự ngược đãi của cảnh sát. Nhiều băng nhóm tội phạm duy trì địa điểm hoạt động tại khu vực này.

4. Shinsekai, Osaka

Nhung diem nong du khach nen luu y khi du lich Nhat Ban 6

Mặc dù khu vực này rất phổ biến với khách du lịch nhưng một số cư dân Osaka vẫn coi đây là một khu vực nguy hiểm.

5. Susukino, Sapporo

Susukino là khu phố đèn đỏ lớn thứ 2 của nước Nhật, nó tương tự như những khu phố đèn đỏ khác, thu hút nhiều rất nhiều bọn côn đồ, lập dị. Thực tế mà nói khu vực Susukino được coi là một trong những điểm du lịch chính của Sapporo nhưng tuyệt đối nó không phải là nơi an toàn tại Nhật Bản.

Nhung diem nong du khach nen luu y khi du lich Nhat Ban 7

6. Nakasu, Fukuoka

Nakasu là một trong những quận giải trí lớn nhất tại Nhật Bản. Tuy nhiên giống như Susukino, đó là một điểm thu hút du lịch lớn ở Fukuoka.

Nhung diem nong du khach nen luu y khi du lich Nhat Ban 8

7. Ueno, Tokyo

Ueno là khu phố sở hữu nhiều điểm đến hấp dẫn nhất tại Tokyo bao gồm hàng chục viện bảo tàng, một công viên vui lớn và một sở thú.

Nhung diem nong du khach nen luu y khi du lich Nhat Ban 9

Tuy nhiên, công viên lại là nơi có nhiều người vô gia cư và các khu vực xung quanh là các căn nhà chút tồi tàn. Và tất nhiên ở đó tồn tại nhiều tệ nạn xã hội.

8. Đền Yasukuni

Đền Yasukuni được coi là một “điểm nóng chính trị”. Ở đây thường xuyên xảy ra các cuộc biểu tình với đủ loại nhóm, bao gồm cả các nhóm tổ chức quân sự. Khi có nhiều cảnh sát bao quanh tại khu vực này thì tốt nhất bạn nên tránh xa nơi này.

Nhung diem nong du khach nen luu y khi du lich Nhat Ban 10

9. Kasumigaseki

Tại Kasumigaseki, các tòa nhà chính phủ quốc gia Nhật Bản bao gồm Toàn Án Tối Cao, Nghị viện, Bộ Tư Pháp và Cơ quan Cảnh sát quốc gia đều nằm ở đây. Tuy nhiên, khu vực này khá nhạy cảm vì thu hút rất nhiều người biểu tình. Hầu hết những cuộc biểu tình ở đây đều rất có kỷ luật và trật tự.

Nhung diem nong du khach nen luu y khi du lich Nhat Ban 11

Khi bạn gặp những lúc như này và không hiểu có chuyện gì đang xảy ra trong một khu vực có hàng trăm cảnh sát ở đó thì tốt hơn hết là không nên đến gần.

Đó là tất cả thông tin những “điểm nóng” du khách nên lưu ý khi du lịch Nhật Bản, hi vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp ích cho chuyến đi của bạn và để tránh những rắc rồi không cần thiết xảy ra.

Tin liên quan: