Kéo dài tuổi thọ với Kurotamago – trứng đen trường thọ vùng Hanagawa

Nhắc đến Nhật Bản có lẽ nhiều người sẽ kể vanh vách các món ngon và đặc sản như: sushi, mì ramen, bánh gói lá hồng…, thế nhưng đã bao giờ bạn nghe nói đến Kurotamago – trứng đen trường thọ vùng Hanagawa?

Nếu như cách đây 400.000 năm thung lũng Owakudani, vùng Hakone, tỉnh Kanagawa được biết đến là nơi có ngọn núi lửa Hakone thì ngày nay chúng được xem là danh lam thắng cảnh nổi tiếng bởi bầu không khí trong lành, sông hồ trải rộng. Hơn thế nữa, nếu ăn 1 quả trứng Kurotamago bạn sẽ có cơ hội kéo dài tuổi thọ thêm 7 năm, ăn 2 quả thì sẽ kéo dài tới 14 năm. Sự thật thế nào hãy cùng Chudu khám phá nhé.

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng là đất nước có nền khoa học tiên tiến bậc nhất thế giới mà còn là đất nước có văn hóa truyền thống đậm đà và chứa ẩn nhiều điều thú vị.

Kurotamago trung den truong tho 1

Nói đến đặc sản của Nhật Bản thì có quá nhiều những món ngon cầu kỳ đẹp mắt rồi. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau khám phá một món ăn không đẹp nhưng khá độc lạ đó là đặc sản trứng đen nổi tiếng.

Kurotamago trung den truong tho 2

Đặc sản trứng đen xuất hiện ở thung lũng nước nóng Owakudani. Nhiều du khách đến với thung lũng này không chỉ vì nguồn nước nóng mà còn vì mong muốn được một lần thưởng thức món trứng đen này.

Kurotamago trung den truong tho 9

Thung lũng nước nóng Owakudani là một chảo núi lửa lớn được hình thành cách đây khoảng 3.000 năm. Hai hợp chất như H2S và SO2 khiến cả thung lũng nước nóng Owakudani có mùi như trứng thối. Thứ mùi khó chịu này không khiến du khách khiếp sợ mà còn hấp dẫn họ bởi những quả trứng luộc có màu đen kỳ lạ ở nơi đây.

Kurotamago trung den truong tho 5

Vận dụng phản ứng hóa học của địa nhiệt và khí núi lửa, khi luộc quả trứng sống trong ao suối nước nóng ở nhiệt độ 80 độ C trong suốt 1 tiếng thì những chất sắt (là thành phần có ở suối nước nóng) sẽ thẩm thấu vào vỏ trứng tươi qua các lỗ thông hơi li ti trên vỏ và từ đó sẽ tạo ra lớp vỏ trứng đen “Kuro-tamago” cùng mùi vị đặc trưng.

Kurotamago trung den truong tho 6

Sau khi thấy trứng có lớp vỏ màu đen, rồi đem chúng vào lò hấp ở 100 độ trong 15 phút. Cuối cùng, những quả trứng này sẽ được vận chuyển đến các cửa hàng bán trực tiếp ngay gần các ao nước nóng bằng cáp treo chuyên dụng để phục vụ du khách đến tham quan thung lũng nước sôi.

Kurotamago trung den truong tho 7

Những quả trứng được luộc chín được bán nhiều trên đỉnh một ngọn đồi nơi du khách có thể đi bộ tới hoặc ngồi cáp treo lên. Từ vị trí này người ta có thể nhìn thấy phong cảnh tuyệt đẹp của đỉnh núi Phú Sĩ.

Kurotamago trung den truong tho 8

Trứng được luộc xong có vỏ màu đen nhưng khi ta bóc vỏ đen đi thì bên trong là lòng trắng và lòng đỏ mềm mịn , thơm và ăn rất béo. Chính vì hương vị đặc biệt của trứng được luộc bởi dòng nước nóng của thung lũng đặc biệt nên mọi người ồn nhau về sự tăng tuổi thọ khi ăn trứng.

Kurotamago trung den truong tho 4

Người dân địa phương cho biết ăn một quả trứng này có thể giúp kéo dài tuổi thỏ thêm 7 năm, trong khi ăn hai quả sẽ giúp tăng tuổi thọ thêm 14 năm. Du khách thường thưởng thức món ăn đặc biệt này ngay cạnh dòng suối nước nóng và với một túi 6 quả trứng, chúng có giá tới 500 yen (tương đương 108.000 đồng).

Hiện các Tour du lịch đến Nhật Bản không chỉ thu hút du khách về văn hóa, lối sống, cảnh đẹp mà còn bởi nhiều điều kì thú đặc trưng chỉ có ở mảnh đất này. Nếu bạn có chuyến thưởng ngoạn tại Nhật Bản thì hãy đến với Hakone và kéo dài tuổi thọ với Kurotamago – trứng đen trường thọ độc nhất vô nhị vùng Hanagawa nhé.

Tin liên quan: