Bận chuyện đột xuất có thể nhờ người thân nhận kết quả visa không?

Để được xuất nhập cảnh Nhật Bản, mỗi đương đơn cần phải tuân thủ các quy định mà Chính phủ họ đặt ra. Vậy trường hợp không phải phỏng vấn và được cấp visa, tuy nhiên đương đơn bận chuyện đột xuất có thể nhờ người thân nhận kết quả visa không?

Câu hỏi:

Chào ChuduTravel, vừa qua tôi có nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản và được hẹn trả kết quả vào ngày 16 tháng tới; tuy nhiên vì công việc đột xuất tôi không thể đến nhận kết quả đúng thời gian, vậy tôi có thể nhờ bạn trai hay đồng nghiệp đi lấy dùm được không? Mong sớm nhận được hồi đáp nhanh chóng để tôi có thể sắp xếp thời gian. Xin chân thành cám ơn (Bảo Lan).

Ban chuyen dot xuat co the nho nguoi than nhan ket qua visa khong 2

Trả lời:

Chào chị Bảo Lan,

Theo quy định về thời gian nộp và nhận kết quả hồ sơ, Đại sứ quán, Lãnh sự quán Nhật Bản bắt buộc đương đơn phải là người nộp và khi nhận cũng vậy. Việc chị đi nộp hồ sơ cũng là lúc để người ở văn phòng Lãnh sự quán so sánh, đối chiếu giữa người và hồ sơ xem có trùng khớp, hợp lệ hay không. Chỉ trừ một số trường hợp người đại diện (người thân hoặc nhân viên cùng công ty v.v…) có thể thay thế đến để xin visa như:

+ Người già trên 60 tuổi, trẻ em dưới 16 tuổi, người có trở ngại về thân thể không thể đến nộp hồ sơ.

+ Người đã từng có visa và nhập cảnh Nhật Bản trong vòng 3 năm trở lại tính từ ngày nộp hồ sơ (xét trên hộ chiếu)

+ Nhân viên các công ty du lịch đã đăng ký đại diện xin visa cho khách đoàn du lịch.

Cũng giống như lúc nộp hồ sơ, chị phải là người trực tiếp nhận kết quả hoặc có giấy ủy quyền rõ ràng, chứng minh mối quan hệ giữa mình và người nhận thay, ký tên, đóng dấu, xác nhận… hết sức phức tạp. Vì vậy, tốt nhất chị nên tranh thủ thời gian hoặc đến nhận kết quả sau theo lịch hẹn của nhân viên Lãnh sự.

* Lưu ý: Thời hạn của visa du lịch Nhật Bản là 90 ngày, do vậy chị cần sắp xếp thời gian để có thể đến nhận visa và sắp xếp lịch trình đi du lịch phù hợp hơn.

Với những lý giải trên, hy vọng đã giúp chị đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Bận chuyện đột xuất có thể nhờ người thân nhận kết quả visa? Qua đây, chị có thể xem xét, sắp xếp để vấn đề nộp hồ sơ và nhận kết quả visa được diễn ra suôn sẻ hơn.

Quá trình làm hồ sơ xin visa Nhật Bản, nếu có vấn đề thắc mắc gì vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài Chudutravel qua đường dây nóng: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100, để được hướng dẫn chi tiết, cụ thể hơn.

Tin liên quan: