Tìm về “cố hương” với quán cafe trứng Hà Nội giữa lòng Nhật Bản

Có thể nói, Nhật Bản là nơi đáng mơ ước của nhiều người; tuy nhiên khi ở quá lâu ai cũng 1 lần chạm nhớ về cố hương. Và lúc này nếu muốn tìm lại chút hương xưa, sao không thử đến với quán Giảng – địa chỉ quen thuộc của cafe trứng Hà Nội giữa lòng Nhật Bản.

Dù là 1 người Hà Nội gốc hay đến từ nơi khác, nhưng nếu đã trót phải lòng và có duyên với mảnh đất này, ai cũng đã từng vài lần nghe qua 3 tiếng “cà phê Giảng”.

Cafe trung Ha Noi giua long Nhat Ban 1

Đây là 1 trong 4 cái tên cà phê nổi tiếng của Hà Nội và món đặc trưng mà ai tới quán cũng phải gọi thử một lần là cà phê trứng. Hiện không chỉ ở Hà Nội thực khách mới được thưởng thức món cà phê béo ngậy này mà ngay ở Yokohama, thành phố cảng cách Tokyo 30 – 40 phút đi tàu điện cũng đã xuất hiện một quán cà phê Giảng như thế. Quán mới mở khoảng cuối tháng 4 vừa qua dành cho khách du lịch Nhật Bản.

Cafe-trung-Ha-Noi-giua-long-Nhat-Ban-2

Sau hơn 70 năm gìn giữ thương hiệu chỉ ở phố cổ Hà Nội, đây là địa chỉ chính thức thứ hai của cà phê Giảng. Thực đơn ở chi nhánh Yokohama gồm các loại đồ uống làm từ trứng và phục vụ nóng có cà phê trứng, trà trứng, cacao trứng, quế trứng, cà phê đen Việt Nam. Các món uống lạnh là trứng với coke, với bia và rượu.

Cafe-trung-Ha-Noi-giua-long-Nhat-Ban-3

Tách cà phê trứng và cacao trứng cũng được đặt trong bát nước nóng để giữ ấm cho đồ uống giống như cách phục vụ tại Hà Nội. Giá mỗi tách cà phê trứng ở đây là 480 yen (100.000 đồng).

Cafe-trung-Ha-Noi-giua-long-Nhat-Ban-4

Món bánh mì cũng được làm với các nguyên liệu quen thuộc là thịt, dưa muối, rau mùi… Bánh mì của quán có giá 520 yen (110.000 đồng) một chiếc. Thực khách không có nhiều thời gian để ngồi quán thưởng thức cà phê và bánh mì cũng có thể gói đồ đem đi với bao bì khá đẹp mắt.

Cafe-trung-Ha-Noi-giua-long-Nhat-Ban-5

Quán cà phê có hai tầng với tổng số ghế là 66 cho khách nhiều lựa chọn chỗ ngồi. Quán thích hợp cho cả những người đi một mình, theo đôi hoặc theo nhóm lớn.

Thực khách có thể ngồi ghế sofa, ghế nhựa cứng hoặc tìm thấy loại bàn ghế gỗ màu trầm cũ kỹ và kiểu dáng giống hệt như ở cà phê Giảng Hà Nội.

Cafe-trung-Ha-Noi-giua-long-Nhat-Ban-6

Để đến với cafe trứng Hà Nội giữa lòng Nhật Bản, có tiếng tăm trong suốt 72 năm qua, hãy note ngay địa chỉ 78-3Yamashita, quận Naka, thành phố Yokohama, tỉnh Kanagawa. Vì nằm sát với khu phố người Hoa (Yokohama Chinatown) vì thế khi đến quán, bạn có thể mua cà phê, bánh mì đem đi và thong dong dạo phố, khám phá một trong ba phố người Hoa lớn nhất ở Nhật Bản. Nên nhớ, quán chỉ mở cửa trong khung giờ 10h – 23h hàng ngày thôi nhé.

Tin liên quan: