Ngẩn ngơ mùa đỗ quyên đua nhau khoe sắc giữa đất trời Nhật Bản

Nếu như ở VN, hoa đỗ quyên thường nở vào tháng 3 thì tại xứ sở hoa anh đào chúng sẽ nở từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 5. Và trong thời gian này nếu bạn muốn thử xem độ khác biệt hãy đến thưởng lãm mùa đỗ quyên đua nhau khoe sắc giữa đất trời Nhật Bản.

Từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 5, khắp Nhật Bản tràn ngập những sắc màu rực rỡ của hoa đỗ quyên. Nếu du lịch Nhật Bản và nghỉ ở Tokyo du khách muốn đi ngắm hoa sẽ không thể bỏ qua các địa điểm dưới đây:

mua do quyen dua nhau khoe sac giua dat troi Nhat Ban 1

Đền Nezu là một trong những nơi tổ chức lễ hội hoa đỗ quyên lớn nhất ở Tokyo cho du khách du lịch Nhật Bản. Du khách có thể tham gia tiệc trà ngoài trời và tận hưởng không khí dịu mát, thưởng thức buổi biểu diễn âm nhạc truyền thống và nhiều sự kiện hấp dẫn khác. Lễ hội diễn ra từ 9h đến 17h30 mỗi ngày kéo dài tới ngày 6/5.

mua do quyen dua nhau khoe sac giua dat troi Nhat Ban 2

Năm ngoái, đền Nezu mất mùa hoa đỗ quyên vì mưa bão nhưng năm nay hoa đã rộ nở trở lại thu hút đông đảo người dân và du khách tới tham quan. Tại khu đền này có trồng khoảng 3.000 cây thuộc 100 loại hoa đỗ quyên khác nhau.

mua do quyen dua nhau khoe sac giua dat troi Nhat Ban 3

Biển hoa đỗ quyên đỏ rực ở công viên Komuroyama, tại Ito, tỉnh Shizuoka. Công viên này rộng 35.000 m2, hiện trồng tổng cộng 40 loại hoa đỗ quyên khác nhau. Hoa đỗ quyên ở Shizuoka năm nay nở sớm hơn thường lệ, lễ hội loài hoa này (Tsutsuji Festival) vẫn tổ chức vào dịp cuối tháng 4 đến hết 5/5 với kỳ vọng thu hút nhiều du khách đến du lịch Nhật Bản.

mua do quyen dua nhau khoe sac giua dat troi Nhat Ban 4

Một nữ du khách chụp hình giữa rừng hoa đỗ quyên nở bạt ngàn ở công viên Nagushiyama, tại Sasebo, tỉnh Nagasaki, tây nam Nhật Bản. Ở công viên này có tới 100.000 cây đỗ quyên nở rộ vào tháng 4 năm nay.

mua do quyen dua nhau khoe sac giua dat troi Nhat Ban 5

Hoa đỗ quyên có rất nhiều màu như hồng, trắng, đỏ, cam, tím. Có loài đỗ quyên mọc thành bụi, lùm cây nhỏ, có loại lại cao quá đầu người.

mua do quyen dua nhau khoe sac giua dat troi Nhat Ban 6

Núi Katsuragi nằm giữa Osaka và Nara ở vùng Kansai, phía tây Nhật Bản. Tại đây vào tháng 5 hàng năm, hoa đỗ quyên sẽ nở rộ nhuộm đỏ các triền núi thu hút rất đông du khách tham quan. Thời điểm đông khách nhất là 10h đến 14h không chỉ cuối tuần mà cả các ngày trong tuần.

mua do quyen dua nhau khoe sac giua dat troi Nhat Ban 7

Hoa đỗ quyên ở Hokkaido, phía bắc Nhật Bản nở muộn hơn so với các vùng khác, thường vào giữa tháng 5. Lễ hội hoa đỗ quyên nổi tiếng nhất vùng này được tổ chức tại công viên hoa đỗ quyên nằm dưới chân núi lửa Esan từ giữa tháng 5 đến đầu tháng 6. Nơi đây có khoảng 600.000 cây đỗ quyên nở tạo nên tấm thảm hồng thắm dưới chân núi.

mua do quyen dua nhau khoe sac giua dat troi Nhat Ban 8

Đến với Nhật Bản vào bất cứ thời điểm nào trong năm, du khách cũng dễ tìm thấy những sắc hoa riêng biệt đang khoe sắc. Đặc biệt, ngoài hoa mận, anh đào thì người dân nơi đây yêu mến hoa đỗ quyên cũng không kém gì đâu nhé. Do đó, mỗi khi mùa đến, các lễ hội về loài hoa này đều được tổ chức rầm rộ. Nào, hãy thử 1 lần đến đây và cùng chiêm ngưỡng mùa đỗ quyên đua nhau khoe sắc giữa đất trời Nhật Bản.

Tin liên quan: