Rùng mình với những đặc sản mà người Nhật cũng không dám thử

Món ăn ngon, lạ luôn là thứ hấp dẫn thực khách; nhưng chỉ nhìn thấy là đủ kinh hãi thì bạn có dám thưởng thức không? Để biết chúng là gì, hương vị ra sao mời mọi người đến với những đặc sản mà người Nhật cũng không dám thử.

Nhật Bản luôn nổi tiếng với nhiều phát minh lạ trong tất cả các lĩnh vực, từ công nghệ đến ẩm thực. Nói đến ẩm thực Nhật, không thể bỏ qua những món ăn có hương vị hay cách thưởng thức lạ lùng, nhưng lạ lùng đến mức kinh dị thì không phải người Nhật nào cũng có can đảm đâu.

Sushi côn trùng:

Nhung dac san ma nguoi Nhat cung khong dam thu 1

Thay vì thịt cá như thông thường, món sushi này được dùng kèm với gián, sâu và các loại ấu trùng khác.

Hachinoko (ấu trùng ong):

Nhung dac san ma nguoi Nhat cung khong dam thu 2

Ấu trùng ong được xào với xì dầu và đường. Nhiều người nhận xét món này khá ngon, nhưng hình dạng của chúng đủ khiến nhiều người chết khiếp.

Sanshouo (kỳ giông):

Nhung dac san ma nguoi Nhat cung khong dam thu 3

Kỳ giông khổng lồ từng xuất hiện trong những cuốn sách dạy nấu ăn từ thế kỷ 17 của Nhật. Nhưng ngày nay chúng là loài được bảo tồn, việc chế biến và thưởng thức một con kỳ nhông có thể khiến bạn phải vào tù.

Nhung dac san ma nguoi Nhat cung khong dam thu 4

Ngày nay, bạn có thể thưởng thức một giống kỳ giông khác ít quý hiếm hơn

Kusaya (cá thối):

Những người không chịu nổi món đậu thối Natto có lẽ phải đeo mặt nạ với món này. Bề ngoài của món Kusaya khá bình thường, hơi giống cá hồi hun khói. Nhưng khi ăn, có lẽ bạn sẽ phải chạy thẳng vào nhà vệ sinh.

Nhung dac san ma nguoi Nhat cung khong dam thu 5

Đây là món ăn truyền thống của đảo Izu, trong đó người dân dùng nhiều loại cá trong nước biển, để chúng lên men trong vài ngày. Tuy nhiên, loại nước này được dùng đi dùng lại, từ năm này qua năm khác, khiến cá có một mùi vị không thể đặc biệt hơn.

Shiokara (hải sản lên men):

Nhung dac san ma nguoi Nhat cung khong dam thu 6

Món ăn nặng mùi này của Nhật được làm từ các loại hải sản như mực được để tự lên men. Thường những người dám ăn món này phải uống thêm rượu.

Shiro no odorigui (cá nhảy múa):

Nhung dac san ma nguoi Nhat cung khong dam thu 7

Về cơ bản đây là món cá sống. Những con cá nhỏ sẽ giãy giụa trong miệng khi bạn ăn, chính vì thế món này mới có tên “shiro no odorigui”, nghĩa là “cá nhảy múa”.

Shirako (tinh hoàn cá tuyết):

Món này thường được ăn sống, tuy nhiên vị và hình dạng của nó không dễ chịu gì cho lắm. Người Nhật cho rằng shirako rất tốt cho chuyện phòng the của nam giới.

Nhung dac san ma nguoi Nhat cung khong dam thu 8

Mỗi một đất nước đều có những món đặc sản đặc trưng cho từng đất nước và ngoài những món ăn trên còn rất nhiều cái tên khác mà chỉ cần nghe qua bạn đã rùng mình như: côn trùng chiên, mực sống, sashimi ếch,… Nếu có dịp đến tham quan đất nước xinh đẹp Nhật Bản, hãy cùng khám phá những đặc sản mà người Nhật cũng không dám thử nhé!

Tin liên quan: