Không chỉ là mùa của những màn pháo hoa hay lễ hội đặc sắc, nhiều du khách sẽ còn bị “níu chân” bởi những món ăn mùa hè phổ biến không nên bỏ lỡ khi đến Nhật Bản và chắc hẳn chúng sẽ để lại cho bạn nhiều ấn tượng khó quên.
Mùa hè vốn là khoảng thời gian đẹp nhất trong năm ở Nhật Bản, vậy theo bạn, mùa hè của đất nước mặt trời mọc bắt đầu vào tháng mấy?
Mùa bắt hè bắt đầu từ tháng 4-10, nhưng nóng nhất vào tháng 6,7 và tháng 8. Nếu như ở cực bắc, Hokkaido có nhiệt độ vào mùa hè thấp thì những tỉnh phía nam như Oita, Okinawa,… lại có nhiệt độ cao hơn hẳn những khu vực khác. Điều này được lý giải bởi phía nam Nhật Bản gần với xích đạo nên chịu ảnh hưởng của khí hậu cận xích đạo nóng ẩm quanh năm.
Vào mùa hè (tháng 6 – tháng 8), nhiệt độ và độ ẩm trên toàn nước Nhật đều tăng cao, do bị chi phối bởi luồng khí nóng ẩm từ Thái Bình Dương. Chỉ có duy nhất Hokkaido – thành phố lạnh nhất Nhật Bản thì nhiệt độ vẫn tương đối mát mẻ giống như Sapa hay Đà Lạt ở Việt Nam.
Để đến Nhật Bản tham gia những lễ hội đặc sắc và thưởng thức những món ăn hấp dẫn nơi đây hãy nhanh tìm hiểu thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản của Chudutravel để thực hiện chuyến hành trình đến đất nước xinh đẹp này ngay thôi nào.
1. Unadon
Đây là một trong những món ăn phổ biến và đặc trưng nhất vào mùa hè ở Nhật Bản. Unado là món ăn với một tô cơm trắng ăn kèm với lươn nướng nước sốt chua ngọt. Món ăn này chưa nhiều chất dinh dưỡng, các loại vitamin và chất khoáng nên thường được xếp vào danh sách các món ăn giải nhiệt mùa hè được yêu thích nhất tại Nhật Bản.
Bạn sẽ được cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, giúp cơ thể lấy lại năng lượng trong các ngày hè oi bức.
2. Hiyashi Chuka
Hiyashi Chuka hay một cái tên nghe dễ hiểu hơn đó là “mì lạnh Nhật Bản” – đây là loại mì Ramen được ướp lạnh độc đáo mà người Nhật thường thưởng thức vào mùa hè nóng nực.
Món ăn này được làm từ những sợi mỳ tôm lạnh và khi ăn thì được phủ thêm nhiều nguyên liệu ở trên như và kèm thịt gà, thịt nguội, dưa chuột, trứng chiên,… với một bát súp lạnh. Trong những ngày hè, được thưởng thức một bát mì lạnh, chắc hẳn sẽ xoa dịu được sự nóng nực, căng thẳng.
3. Nagashi Somen
Đây là một món ăn phổ biến vào mùa hè ở Nhật Bản có cách ăn khá thú vị, du khách sẽ thấy một cái máng tre dài và mì Somen chảy trong đó. Thực khách sẽ dùng đũa gắp sợi mì từ máng ra và chấm vào nước sốt, vì kiểu ăn mới mẻ như thế nên rất nhiều khách du lịch muốn được ăn thử trong chuyến du lịch Nhật Bản. Điểm đặc biệt của loại mì này là không được bày ra bát mà mọi người sẽ đứng hoặc ngồi hai bên ống máng làm bằng tre dài.
4. Kakigori
Khi thời tiết nắng nóng, không có gì hấp dẫn hơn một đồ uống nước đá lạnh. Một trong số này là kakigori, đá bào với xi-rô ngọt, đôi khi còn có thêm trái cây và đậu đỏ. Đồ uống này được cạo thật mỏng với một chiếc bào chứ không phải bị nghiền nát hoặc nghiền thành bột. Nó sẽ dễ dàng tan chảy khi đưa vào miệng.
Nền ẩm thực Nhật Bản vốn nổi tiếng bởi sự phong phú và độc đáo, nhiều món ăn còn được sử dụng theo từng mùa trong năm đem lại cảm giác ngon miệng và nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì thế, trong chuyến du lịch sắp tới, nếu muốn đánh tan cái nóng của mùa hè thì bạn đừng quên trải nghiệm hương vị cực kỳ độc đáo của những món ăn mùa hè phổ biến không thể bỏ qua khi du lịch Nhật Bản nhé.