Những món ăn kinh dị trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Bên cạnh những món ngon “thần thánh” thì trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản vẫn tồn tại những món ăn cực kì khó nuốt với khách du lịch nước ngoài. Wasabi? Chẳng nhằm nhò gì so với những món dưới đây.

Không chỉ được biết đến với nhiều danh thắng đẹp tuyệt trần, món ăn Nhật Bản truyền thống còn nổi tiếng về sự bổ dưỡng và giá trị dinh dưỡng rất cao. Tốt cho sức khỏe là vậy, nhưng cũng giống như bất kì một quốc gia nào khác, họ cũng có món ăn được dân bản địa rất yêu thích và dùng hằng ngày, nhưng với khách du lịch chúng lại là một thử thách lớn.

Cứ ví như hột vịt lộn, tiết canh của Việt Nam, chắc hẳn bạn không xa lạ gì; thế nhưng với thế giới, chúng lại bị liệt vào danh sách những món ăn kinh dị nhất hành tinh.
Giờ đây chúng ta hãy cùng điểm qua và xem chúng là gì nhé!

1. Natto

Natto là món ăn Nhật Bản truyền thống chế biến từ đậu nành lên men có mùi khá nặng và vị nhạt, nhưng đây là món ăn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và được quảng bá rộng rãi.

van hoa am thuc Nhat Ban

van hoa am thuc Nhat Ban 1

Người ta có thể mua nó ở khắp các siêu thị của Nhật Bản vì Natto có giá trị dinh dưỡng rất cao nhờ dinh dưỡng trong hạt đậu và cá vi khuẩn có lợi khi lên men, nhiều chất đạm, vitamin K và chất xơ cho người ăn kiêng. Là món ăn Nhật khó nuốt nhưng bạn có thể phối hợp nó với các thực phẩm khác như cơm nóng rất ngon.

2. Shirasu

van hoa am thuc Nhat Ban 2

van hoa am thuc Nhat Ban 3

Shirasu là món ăn được làm từ cá con, thường là cá mòi, cá trích… của Nhật Bản. Shirasu thường được ăn sống hoặc ăn khô sau khi nấu trong nước muối, sau đó chúng được chế biến và ăn khi xương của những con cá chưa phát triển đầy đủ. Món ăn Nhật Bản này có nhiều chất đạm và canxi, cung cấp rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nên đã được sử dụng để làm thực phẩm cho trẻ sơ sinh.

3. Inago no tushudani

Inago là một loại châu chấu được sử dụng phổ biến như hải sản ở các miền núi.

van hoa am thuc Nhat Ban 5

van hoa am thuc Nhat Ban 4

Inago được chiên trong nồi , sau đó đun sôi trong nước sôi trong mội thời gian dài trước khi được chế biến với nước tương và đường. Món ăn được chế biến từ côn trùng và nhìn có vẻ kinh dị và chắc chắn một điều không mấy người có thể ăn thử.

4. Kurage

van hoa am thuc Nhat Ban 6

van hoa am thuc Nhat Ban 7

Là món ăn được chế biến từ sứa nhưng cần loại bỏ chất nguy hiểm bằng cách nấu chín trước khi ăn. Nó khá kỳ lạ nhưng được sử dụng rất phổ biến mạng lại cảm giác giòn giòn cho người ăn.

5. Namako

Mặc dù nhìn không được hấp dẫn và là món ăn kỳ lạ nhưng Namako là một trong ba món ngon hàng đầu ở Nhật Bản, cùng với nhím biển và cá voi khô.

van hoa am thuc Nhat Ban 9

van hoa am thuc Nhat Ban 8

Bạn biết không, Namako đã được sử dụng ở Nhật Bản trong hơn một nghìn năm, chúng được ăn sống với dấm để thưởng thức đầy đủ mùi vị độc đáo.

6. Kamenote

van hoa am thuc Nhat Ban 10

van hoa am thuc Nhat Ban 11

Có nghĩa là tay của rùa, nó là một loại động vật giáp xác ăn cá và được tìm thấy trên bờ đá, được sử dụng phổ biến ở miền Nam Nhật Bản. Mọi người thường mang món ăn này vào súp miso hoặc nấu trong nước muối. Đến nhìn cũng mang đếm cho bạn cảm giác ghê sợ.

7. Shiokara

Shiokara là một thực phẩm được bảo quản và làm từ quá trình lên men của các cơ quan nội tạng của mực, bộ phận mà bình thường bạn bỏ đi để làm sạch mực trước khi chế biến nhưng ở Nhật Bản, nó được tận dụng và sử dụng phổ biến thành một món ăn rất được yêu thích.

van hoa am thuc Nhat Ban 13

van hoa am thuc Nhat Ban 12

Món ăn này còn thường được phục vụ trong quán rượu hoặc ăn cùng với cơm trắng.

Sau khi điểm qua 7 món ăn trên, liệu bạn có đủ can đảm dùng qua mấy món? Nếu văn hóa ẩm thực Nhật Bản khiến bạn thích thú và tò mò thì ngay từ bây giờ hãy lên lịch và chuẩn bị hành trang cho chuyến du lịch của mình đi nhé.

Mọi thắc mắc về thủ tục visa Nhật Bản, bạn có thể liên hệ qua 2 số Hotline: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được Chudu tư vấn và hỗ trợ.

Tin liên quan: