Visa và những khó khăn: Cần làm gì để xin thành công visa Nhật Bản?

Xin visa Nhật Bản là điều không hề đơn giản, tuy nhiên với dạng công tác và thăm thân thì hồ sơ sẽ mạnh hơn khi có thư mời hoặc giới thiệu từ nước sở tại. Để có thể xin thành công visa Nhật Bản cần lưu ý điều gì?

Câu hỏi:

Chào các anh/chị. Em quen một người qua mạng đã nhiều năm nhưng chưa có cơ hội gặp mặt ngoài đời, sắp tới người đó có ý định mời em sang chơi vậy em cần phải chuẩn bị những giấy tờ nào? Để xin thành công visa Nhật Bản thì em cần lưu ý điều gì? Em cám ơn (Ngọc Hân, Q. Phú Nhuận)

xin thanh cong visa Nhat Ban 1

Trả lời:

Đất nước Nhật Bản tươi đẹp với nền kinh tế phát triển năng động, văn hóa giàu bản sắc là điểm du lịch lý tưởng cho du khách, tuy nhiên để xin visa dù là mục đích du lịch Nhật Bản không phải là vấn đề dễ dàng. Không chỉ là vấn đề tài chính do Nhật Bản là nước có mức chi tiêu đắt đỏ nhất thế giới mà visa cũng là một rào cản lớn.

Việc xin visa Nhật Bản là khá khó khăn bởi người xin visa ngoài việc phải thực hiện các yêu cầu về thủ tục giấy tờ, chứng minh tài chính, công việc, nhân thân… thì cũng đòi hỏi cần phải có thư mời gốc. Bởi vậy, đòi hỏi người xin visa cần tìm hiểu kỹ càng thông tin hoặc được tư vấn visa một cách cụ thể và chi tiết nhất. Dưới đây là những lưu ý bạn cần phải đặc biệt quan tâm:

1. Kiểm tra giá trị hiện tại của hộ chiếu.

Khi chuẩn bị xin visa du lịch Nhật, bạn cần kiểm tra lại thời hạn hộ chiếu của mình. Bạn phải đảm bảo rằng hộ chiếu của mình còn hạn ít nhất trên 6 tháng nhé.

2. Hộ chiếu không nên trắng tinh.

Không nên để hộ chiếu trắng tinh khi muốn xin visa du lịch Nhật Bản mà phải nên có vài con dấu chứng minh đã từng xuất cảnh khỏi Việt Nam, ít nhất là những chuyến du lịch qua các nước Đông Nam Á không cần visa. Nếu hộ chiếu của bạn có dấu hoặc xin được visa qua các nước khó xin visa như Châu Âu, Úc, Mỹ thì cơ hội xin được visa du lịch Nhật của bạn sẽ càng cao.

Từng du lịch qua những nước trên khẳng định xuất thân của bạn đáng tin cậy cũng như những khả năng về mặt tài chính. Mục đích chuyến đi của bạn sẽ được làm rõ là chỉ đi du lịch chứ không phải là nhập cảnh lưu trú dài hạn. Bộ phận xét duyệt visa du lịch Nhật Bản sẽ rất lưu ý những điểm này.

3. Chứng minh tài chính.

Trong giấy sao kê tài khoản ngân hàng chứng minh khả năng tài chính của bạn cho chuyến đi, số tiền gửi tiết kiệm phải ít nhất là 5000 USD và được gửi từ 3 tháng trở lên kể từ ngày nộp hồ sơ. Việc xét duyệt visa du lịch Nhật của bạn càng có cơ hội thành công nếu số tiền tiết kiệm càng lớn và thời gian gửi càng lâu.

4. Chứng minh nghề nghiệp.

Khi xin visa du lịch Nhật Bản, nếu bạn chứng minh được công việc của mình ổn định thì sẽ tăng khả năng xin được visa hơn.

Bộ hồ sơ giấy tờ liên quan đến đơn vị công tác của bạn cần chứng minh được thời gian bạn đã làm cho công ty hiện tại trong bao lâu, thời gian bạn công tác càng lâu sẽ càng tốt. Điều này minh chứng cho công việc hiện tại của bạn ổn định và khả năng gắn bó với Việt Nam. Việc xét duyệt visa du lịch Nhật khá kỵ những trường hợp muốn lưu trú lâu dài tại nước du lịch, vì một số trường hợp lợi dụng visa du lịch để nhập cư bất hợp pháp.

5. Chứng minh về mối quan hệ của bạn đối với người nào đó đang sống ở Nhật Bản.

Vì bạn có người thân hiện đang lưu trú tại Nhật mời, vì thế hãy đưa vào bộ hồ sơ xin visa. Mối quan hệ tốt giữa bạn và người hiện đang sống ở Nhật Bản sẽ tăng khả năng được xét duyệt visa du lịch Nhật của bạn đấy.

Đó là những điểm cần lưu ý để bạn xin thành công visa Nhật Bản, tuy nhiên để tăng khả năng đậu visa bạn nên nhờ đến sự tư vấn, hỗ trợ của các công ty du lịch. Bởi với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề của họ, bạn có thể yên tâm hơn rằng quá trình xin visa của mình sẽ diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm 2 bài viết sau cho quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình.

» Thủ tục giấy tờ xin visa du lịch Nhật Bản

» Thủ tục giấy tờ xin visa thăm thân Nhật Bản

Mọi thắc mắc liên quan bạn có thể gọi cho chúng tôi qua các số Hotline: 0979.555.0900911.901.100Chudutravel.vn hân hạnh được phục vụ.

Tin liên quan: